7 câu chuyện cho bạn thấy thường dân cũng có thể trở thành triệu phú chỉ sau một đêm

231

 Cuộc sống là một hành trình đầy bất ngờ và thú vị, biết đâu những món quà bất ngờ và ý nghĩa nhất lại đến với bạn theo một cách mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng đến.

#1. Bức tường tiền xu

Ngôi nhà kho báu bị bỏ rơi 20 năm này nằm ở thành phố Windber, Pennsylvania. Một ngày kia, trẻ em địa phương đã vào nhà chơi và tìm thấy vài đồng xu cũ gần một bức tường. Những đứa trẻ nói với cha mẹ về phát hiện này, họ quyết định phá vỡ bức tường và hàng trăm đồng xu bắt đầu rơi ra.

Theo tính toán, đã có 8.500 đô la. Trong số các đồng tiền thông thường, có một số hiếm được phát hành giữa những năm 1793-1857. Họ đã được tổng trị giá 200.000 đô la (hơn 4,5 tỷ đồng).

#2. Đào được vàng trong khu đất hoang

Ở Ballarat (Úc), một nông dân địa phương đang đi bộ cùng một máy dò kim loại trên vùng sa mạc xung quanh nhà của ông. Khi thiết bị phát hiện ra một cái gì đó, ông ta bắt đầu đào. Ngay lập tức ông tìm thấy một ít vàng, tiếp tục đào bới và phát hiện một mảnh vàng to nặng 5,5 kg với trị giá 315.000 đô la (gần 7,2 tỷ). Đáng ngạc nhiên, khu vực này đã được khám phá nhiều lần trước đó nhưng không phát hiện có gì đặc biệt.

#3. Đá Opal

Một người thợ mỏ có tên là Bobby đến từ Úc đã may mắn tìm thấy chiếc Opal hiếm nhất thế giới. Theo đó, vào một ngày làm việc bình thường của mình, Bobby đã tình cờ nhìn thấy chiếc opal ở đáy thùng lẫn với những viên đá thông thường. Anh quyết định giữ nó như một món quà lưu niệm. 14 năm sau, Bobby đưa nó cho một chuyên gia xem xét và họ phát hiện ra gia tài này.

Hòn đá được đặt tên là “Hoàng gia” và theo các chuyên gia thì chi phí ban đầu của nó tại cuộc bán đấu giá là 3 triệu USD (khoảng 68 tỷ đồng).

#4. Phong bì tiền giá trị

Trong năm 2009, một người thợ xây dựng từ Cleveland tên là Bob Kitts đang trang trí lại ngôi nhà của người bạn học – Amanda Reece. Khi tháo dỡ những viên gạch cũ trong phòng tắm, anh tìm thấy 2 cái hộp thuốc bằng kim, bên trong là phong bì chứa đầy tiền có giá 182.000 đô la (hơn 4,1 tỷ đồng).

#5. Hòm châu báu

Năm 1992, Peter Whatling, một nông dân người Anh làm mất chiếc búa của mình. Ông đã nhờ bạn của mình là Eric Lawes, người có máy dò kim loại để giúp đỡ.

Trong vài phút đầu tìm kiếm, Lawes tìm ra một đồng tiền bạc lớn. Ông bắt đầu đào và phát hiện một hộp bằng gỗ chứa đồ trang sức và hàng trăm đồng xu. Giá trị ban đầu được ước tính là khoảng 15 triệu đô la (340,9 tỉ đồng), tất cả các hiện vật đã được trao cho Bảo tàng Anh. Eric nhận được giải thưởng trị giá 2,3 triệu đô la và ông đã chia sẻ cho bạn mình.

#6. Tuyên ngôn độc lập

Một người đàn ông ở Pennsylvania đã mua bức tranh trị giá 4 đô la tại một chợ đồ cũ. Ông quyết định đi đổi khung tranh để sử dụng nó cho việc trang trí ngôi nhà và phát hiện một tài liệu đính kèm ở mặt sau của bức tranh. Tài liệu này là một trong 25 bản chính thức của Tuyên ngôn Độc lập năm 1776. Sau đó, nó được bán đấu giá với giá 2,4 triệu đô la (54,5 tỷ đồng).

#7. Vàng của chúa Anh

Terry Herbert, một nhà khảo cổ học nghiệp dư đã từng nhờ người bạn của mình (một nông dân ở Staffordshire, Anh) cho anh sử dụng máy dò kim loại tìm kiếm qua những cánh đồng. Terry Herbert chỉ hi vọng tìm được một vài đồng xu, nhưng trong ngày đầu tiên của cuộc tìm kiếm, anh đã tìm thấy 4.000 hiện vật có khối lượng tổng cộng 4,5 kg.

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra kho báu thuộc về các lãnh chúa Anh, các chỉ huy và các nhân vật đứng đầu tôn giáo của thế kỉ XII. Kho báu này ước tính có giá là 5,3 triệu USD (120 tỷ đồng).

Mộc Lan (TH)

Nguồn: DKN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Bài trướcKhám phá những quy tắc “ngầm” thú vị trong thời trang của Nữ hoàng Anh
Bài kếKhi các nhân vật cổ tích Việt Nam được “biến hóa” với phong cách anime đầy mới lạ