Anh bỏ 1,8 tỷ mua hang động bỏ hoang làm nhà, mọi người chê cười, 8 tháng sau tất cả đều ngỡ ngàng: ‘Đây là biệt thự’

1663

Bỏ xa những xô bồ trong cuộc sống hiện đại, cựu doanh nhân người Anh đã chi tiền tỷ chỉ để sống gần gũi với thiên nhiên.

Angelo Mastropietro, 37 tuổi, cựu doanh nhân người Anh đã bỏ ra 82.000 USD (1,86 tỷ đồng) để mua một hang động có từ 800 năm trước trong khu rừng Wyre thuộc Worcestershire, Anh.

Hang động này được đào sâu bên trong một vách đá có niên đại lên tới 250 triệu năm. Kể từ những năm 1940, khi cư dân cuối cùng chuyển đi, hang động đã bị bỏ hoang cho tới tận khi Angelo mua lại.

1.jpg
1

Người cha của hai đứa con này đã muốn thay đổi cuộc sống hiện đại nhưng căng thẳng của mình kể từ năm anh 29 tuổi, khi anh bị chẩn đoán mắc chứng bệnh đa xơ cứng, chứng bệnh làm rối loạn não bộ, tủy sống và làm suy giảm chức năng thần kinh.

2.jpg
2

Hang động bị bỏ hoang trông rất tồi tàn. Tuy nhiên Angelo đã có ý tưởng và sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn giờ để cải tạo nơi này thành một ngôi nhà ấm cúng.

3.jpg
3
4.jpg
4

Tổng cộng, anh mất 8 tháng tu sửa, cải tạo để biến hang động 800 tuổi thành căn hộ trong mơ với 4 phòng ngủ, hệ thống nước nóng, sưởi ấm, thậm chí có cả wifi.

5.jpg
5
6.jpg
6

Angelo biết tới hang động này trong một lần tình cờ đạp xe đi dạo trong rừng và gặp mưa bão. Hang động bỏ hoang đã giúp anh bảo toàn mạng sống trong cơn bão lớn.

7.jpg
7

Thật tình cờ, 10 năm sau anh phát hiện hang động được rao bán với giá 82.000 USD. Bởi cho rằng đây chính là định mệnh nên anh đã quyết định mua nó.

8.jpg
8
9.jpg
9

Bên cạnh số tiền mua lại hang động, Angelo còn bỏ ra tới 230.000 USD (~ 5,2 tỷ đồng) để cải tạo lại nó. Thành quả cuối cùng của anh thật đáng ngưỡng mộ.

10.jpg
10
11.jpg
11

Căn hộ trong hang động của Angelo là sự kết hợp hoàn hảo giữa cuộc sống hoang dã với phong cách hiện đại.

12.jpg
12
13.jpg
13

Các vách tường được anh sơn màu trắng, tạo sự rộng rãi và thoáng đãng.

14.jpg
14

Mặc dù muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà bình yên và tách xa cuộc sống xô bồ nhưng anh cũng không muốn “đoạn tuyệt” với những tiện ích hiện đại như điện, nước, wifi.

Theo: Yeah1

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNgư dân Nhật đánh bắt trên biển, thả lưới lại gặp thứ này, vừa vớt lên chuyên gia đã nói ‘Tiêu diệt chúng ngay!’
Bài kếBé sinh non 12 tuần tuổi nhỏ chỉ bằng gang tay, bác sĩ lắc đầu, nhưng 1 năm sau em thay đổi khó tin