Bảo tàng Tra tấn dã man tại Mdina

1127

Bảo tàng Tra tấn dã man tại Mdina tái hiện lại những hình thức tra tấn dã man thú tính nhất thời Trung cổ. Bảo tàng Tra tấn dã man tại Mdina khiến con người ta chết lặng khi ngập chìm trong máu và sự đau đớn.

Bao tang tra tan da man – Chỉ là hình nộm thôi mà đã rùng rợn lắm rồi.

Mdina, cố đô của Cộng hòa Bao tang tra tan da man – Malta, thành phố chưa đầy 300 dân sinh sống, sở hữu một trong những bảo tàng gây sốc – bảo tàng tra tấn. Các ấy sẽ được biết đến những hình thức tra tấn dã man nhất lịch sử loài người ngay tại chính bảo tàng này, được tái hiện bằng hình nộm cực sinh động.

Dưới những căn hầm tối của bàng tàng, những dụng cụ tra tấn và cảnh tượng hành hình được tái hiện chân thật đến ngỡ ngàng, đủ khiến cho bất kỳ ai bước vào đây cũng phải sởn gai ốc, không biết đây là thật hay chỉ là ảo tưởng. Có lẽ chỉ những bức tường mới biết được bao nhiêu tù nhân đã bỏ mạng nơi này.

Những trò tra tấn được tiến hành ngay trong các xà lim và được kéo dài cho đến tận năm 1813. Không một hình thức tra tấn nào bị bỏ sót, tất cả đều được thực hiện dưới đế chế Roma, thời kỳ mà người Ả-rập thống trị.
Bầu không khí trong khu bảo tàng này càng tăng thêm phần hãi hùng cho những cảnh tượng tra tấn: tĩnh mịch, lạnh lẽo và rất u ám.

Trong những xà lim vẫn còn Bao tang tra tan da man – lưu giữ những chiếc giá treo tù nhận, những chiếc kẹp để rút móng tay hay cả máy chém vẫn còn rớt máu đỏ.

Chưa hết nỗi khiếp đảm này thì sự sợ hãi khác đã tới, rất nhiều xác chết được dựng mô hình ở hiều kiểu khác nhau, từ việc bị treo cổ, chặt đầu, hay chết vì bệnh dịch rồi đến cả những bộ xương còn dính máu.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcXe buýt đâm ôtô tải, hơn 10 người thoát chết
Bài kếNáo nhiệt lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2011