Ngỡ ngàng với những cây chuối lạ kỳ dị, khó tin nhưng có thật ở Việt Nam

24

Buồng chuối có hình tròn, trổ ở giữa thân, cây bị chặt ngang thân vẫn trổ buồng… là một trong những cây chuối độc đáo và kỳ lạ nhất được ghi nhận ở Việt Nam.

Chuối là một trong những loại cậy trồng rất đối quen thuộc với người dân Việt. Tuy nhiên, những cây chuối kỳ quái đến khó tin dưới đây thì chắc hẳn rất ít người đã từng được chiêm ngưỡng qua.

chuoi-doc-o-viet-nam-3

 Cây chuối lạ ở tỉnh Lâm Đồng, không trổ buồng mà chỉ ra hoa rồi tàn, sau đó lại tiếp tục ra hoa. Hoa của cây chuối lạ có chiều dài khoảng 80 cm.

chuoi-doc-o-viet-nam-4

Cây chuối trong vườn nhà anh Trần Tiến Khương, số 158/14 hương lộ Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang trổ một buồng chuối đâm ra từ giữa thân cây, gấp khúc rồi mọc ngược lên trời.

chuoi-doc-o-viet-nam-5

Cây chuối kỳ lạ trổ buồng mà cách dưới buồng chuối 80cm có 3 nhánh 3 hoa chuối, trong vườn nhà ông Bàn Văn Chính, xóm Suối Mát, xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

chuoi-doc-o-viet-nam-6

Đây là hình ảnh cây chuối trổ 8 buồng tại vườn chuối trong khuôn viên đồn biên phòng 559, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

chuoi-doc-o-viet-nam-7

Cây chuối có tới 15 hoa của gia đình anh Triệu Văn Tùng, 30 tuổi, trú tại xóm Pò Lài, xã Trọng Con, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

chuoi-doc-o-viet-nam-2

Cây chuối dù đã bị chặt ngang thân những vẫn trổ buồng và có 5 nải này thuộc về bà Nguyễn Thị Bích, Phúc Quý, Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam.

chuoi-doc-o-viet-nam-8

Cây chuối có buồng gần như hình tròn này ở tại vườn nhà chị Loan, anh Oánh ở xã Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên.

chuoi-doc-o-viet-nam-9

Chuối dại, hay chuối hoang trái có màu hồng với tên khoa học là Musaccuminata, ở các huyện Tây Trà, Trà Bồng… tỉnh Quảng Ngãi.

chuoi-doc-o-viet-nam-10

Cây chuối trổ hơn 200 nải được trồng trong vườn nhà bà Nguyễn Thị Lưỡng, sinh năm 1929 ở Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh.

Nguồn: DKN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcChủ club đoàn phượt 28 người livestream đính chính, cho rằng bị xúc phạm vụ bóc phốt quán nước 68 tuổi ở Cà Mau
Bài kếXem xong những bức ảnh này bạn sẽ hiểu vì sao người Trung Quốc có thể… làm nhái bất cứ thứ gì