7 dấu hiệu BÁO ĐỘNG ung thư vú ở nam giới, các bạn nam tuyệt đối đừng bỏ qua

120

Căn bệnh ung thư vú không chỉ xảy ra ở phụ nữ mà ngay cả nam giới cũng có thể mắc phải.

1. Cục u

Những khối u của căn bệnh ung thư vú ở nam giới thường không đau và biểu hiện không thường xuyên. Thông thường, nó sẽ xuất hiện ở gần hoặc phía sau núm vú. Những cục u này rất cứng và hầu như không di chuyển.

2. Thay đổi kích thước và hình dạng vú

Cũng giống như ở phụ nữ, nam giới cũng cần theo dõi sự thay đổi của vòng ngực. Theo Tiến sĩ Abdollahi, sự thay đổi này không hề gây đau đớn nhưng lại thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Đau ngực

Đây là dấu hiệu dễ dàng nhất để nhận biết căn bệnh ung thư vú. Phần đau nhiều nhất khi xuất hiện triệu chứng có lẽ là phần núm vú.

4. Thay đổi kích thước núm vú

40% trường hợp ung thư vú ở nam giới có liên quan đến sự thay đổi hình dạng, bao gồm các triệu chứng như thụt núm vú, loét núm vú

5. Xuất hiện các triệu chứng bất thường trên da

Tình trạng phát ban, da ngực ửng đỏ, sưng tấy, hoặc xuất hiện chất dịch là những dấu hiệu đặc trưng nói rằng cơ thể bạn đang có vấn đề.

6. Xuất hiện các khối u ở vùng nách.

Bạn nên hết sức lưu ý về nhưng khối u này. Ung thư vú có thể lan tới vùng hạch bạch huyết. Theo các bác sĩ, nam giới mắc ung thư vú, nguy cơ các khối u lan tới vùng nách cao hơn ở nữ giới.

7. Đau khớp xương

Xương là cơ quan phổ biến nhất mà ung thư vú ảnh hương tới. Nếu như cảm thấy xương thường xuyên bị đâu nhức, tốt nhất bạn nên đến các cơ sơ y tế chuyên khoa để khám xét.

Nguồn: DKN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Bài trước13 cách phối đồ khiến cánh mày râu ‘mất điểm’, chỉ cần thay đổi chi tiết nhỏ sẽ trở thành quý ông lịch lãm
Bài kế8 quy tắc thời trang nam giới không bao giờ được phép quên