Khi các nhân vật cổ tích Việt Nam được “biến hóa” với phong cách anime đầy mới lạ

147

Chắc chắn các truyền thuyết dân gian của chúng ta sẽ trở nên quen thuộc và dễ nhớ hơn rất nhiều nếu được các họa sỹ thể hiện dưới phong cách hiện đại.

Mỵ Châu, Trọng Thủy, Sơn Tinh, Thủy Tinh, Thánh Gióng, hay những nhân vật truyền thuyết và lịch sử khác mà được khắc họa theo phong cách anime manga thì sao nhỉ? Không có gì bất ngờ nếu như lúc đó giới trẻ lại đổ xô đi tìm hiểu những truyền thuyết dân gian Việt, vốn đang chịu sức ép “mai mốt” trong bối cảnh văn hóa nước ngoài và phương Tây du nhập mạnh như hiện nay.

Được biết, đây là những bức vẽ của nữ họa sỹ có nghệ danh Manto Deira, vốn gây được tiếng vang với loạt tranh Sơn Tinh – Thủy Tinh phiên bản “mỹ nam” mới ra mắt gần đây. Vốn dĩ thì đây là những bức vẽ được tác giả tạo ra từ 2 năm trước, vào thời điểm đó cô cũng đã đặt mục tiêu tạo nên một bộ truyện tranh về một game MOBA Việt với các nhân vật thuộc các thần thoại hay đã từng xuât hiện lịch sử của dân tộc.

Thần núi Sơn Tinh đầy vẻ oai phong lẫm liệt

Chử Đồng Tử với bộ trang phục mang đậm sắc thái văn hóa Hùng Vương

Nét trang phục đậm đà văn hóa phương Bắc không lẫn đi đâu được của Trọng Thủy, con trai của Triệu Đà

Nàng công chúa Mỵ Châu trông vừa mạnh mẽ vừa quyến rũ trong trang phục nữ chiến binh

Thủy Tinh – vua biển cả với cây đinh ba tượng trưng cho sức mạnh vô song

Phải chăng đây là Lý Thông?

Liễu Hạnh công chúa – một nhân vật có thật trong lịch sử Việt Nam. Bà sống ở thời Hậu Lê, theo truyền thuyết đã được đầu thai nhiều lần

Thánh Gióng – một trong những vị Thánh quan trọng nhất của văn hóa dân gian Việt Nam. Tương truyền nguyên mẫu đời thực của cậu bé “lớn nhanh như thổi, cưỡi ngựa sắt đánh giặc” là một vị tướng có tài thao lược của vua Hùng đời thứ 6, đã góp công lớn trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm.

Theo game8

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trước7 câu chuyện cho bạn thấy thường dân cũng có thể trở thành triệu phú chỉ sau một đêm
Bài kếBức thư tình ‘ướt át’ của học sinh cấp 2 khiến hội FA ‘trường kỳ’ phải cúi mặt: ‘Sao em nó giỏi thế’