Lần đầu tiên trong lịch sử 18 năm Olympia, cả 4 thí sinh đều phải chào thua một nam sinh ngồi ghế khán giả

110

MC Diệp Chi của Đường lên đỉnh Olympia nói rằng tình huống 4 nhà leo núi bấm chuông cùng lúc và cùng trả lời sai là chưa từng có tại chương trình này suốt 17 năm qua.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 năm 2018 là màn tranh tài của 4 nhà leo núi gồm: Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định), Đặng Thị Hoài Anh (THPT Ứng Hoà A, Hà Nội) và Đỗ Thị Thanh Trúc (THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang).

Chướng ngại vật của cuộc thi tuần này là một từ khóa gồm có 7 chữ cái.

Sau câu hỏi đầu tiên với gợi ý hàng ngang đầu tiên đã được lật mở là “vĩ tuyến”. Thí sinh Bùi Đức Huy (Trường THPT Lý Thường Kiệt, TP Hải Phòng) ấn chuông phát tín hiệu xin trả lời chướng ngại vật đầu tiên.

Và không chỉ Đức Huy, cả 3 thí sinh khác cũng có tín hiệu xin trả lời chướng ngại vật.Cả 4 thí sinh đồng loạt nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật sau hàng ngang gợi ý “vĩ tuyến” và một góc hình ảnh được

Cả 4 thí sinh đều đồng loạt nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật – đây là tình huống lần đầu tiên xảy ra trong hơn 17 năm qua của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Tuy nhiên, trong số khán giả trong trường quay, đã có một số cánh tay đã giơ lên không đồng tình với câu trả lời này.

Em là Dương Tuấn Dũng (học sinh lớp 11A1 Trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) đến cổ vũ cho bạn Đặng Thị Hoài Anh, cho rằng đáp án đúng phải là “Xích đạo” bởi xích đạo cũng là đường vĩ tuyến cùng thêm gợi ý là góc hình ảnh về Trái Đất.

Hình ảnh gợi ý cho từ khóa chướng ngại vật sau khi được lật mở hết.“

Tuấn Dũng cũng biết rằng nếu câu trả lời của em đúng thì cả 4 bạn chơi sẽ đều không được tham gia phần thi này nữa. Tuy nhiên đó lại là “tin vui” đối với Dũng khi bạn của em là Hoài Anh sẽ không bị thua thiệt về điểm số vì không phai là người đầu tiên ấn chuông xin đưa ra chướng ngại vật.

Và, cuối cùng “Xích đạo” mới đúng là từ khóa cần tìm và đã không có nhà leo núi nào vượt qua được chướng ngại vật.

Hình ảnh gợi ý cho từ khóa chướng ngại vật sau khi được lật mở hết.“Đường xích đạo là vĩ tuyến của Trái đất có vĩ độ bằng 0, chia Trái Đất thành 2 phần bằng nhau. Đường xích đạo là một đường tròn tưởng tượng, hình ảnh gợi ý là Trái Đất và đường xích đạo của chính nó”, MC Diệp Chi chia sẻ.

Đức Huy giành vòng nguyệt quế của cuộc thi này.

4 thí sinh đều cười vui vẻ trước tình huống trùng hợp bất ngờ là cùng bấm chuông và cùng đưa ra đáp án không chính xác.

MC Diệp Chi của Đường lên đỉnh Olympia nói rằng tình huống 4 nhà leo núi bấm chuông cùng lúc và đều trả lời sai là chưa từng có tại chương trình này suốt 17 năm qua.

Có vẻ như các thí sinh cũng rất bất ngờ vì họ đã “đồng lòng” đưa ra câu trả lời nhưng vẫn sai. Kết quả là cả 4 thí sinh và khán giả đều cười khá vui vẻ, giảm bớt áp lực căng thẳng trong thi đấu.

Sang tới vòng thi Tăng tốc, Đức Huy đến từ Hải Phòng bứt phá, giành được 190 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi. Phong độ này được Huy giữ vững cho tới khi cán đích, giành vòng nguyệt quế.

Kết thúc cuộc thi, Đức Huy giành giải nhất với 250 điểm, Ngọc Huy về nhì với điểm số 220, Thanh Trúc có 155 điểm và Hoài Anh không có điểm nào.

Đức Huy giành vòng nguyệt quế của cuộc thi này.

Mai Châm/Dantri

Clip: VTV.vn

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcXe đang chạy thì thủng lốp, hãy xem người Ả Rập thay lốp xe như thế nào
Bài kếEm gái đi xe máy ngang nhiên sang đường, bác ô tô hỏi anh em có nên tha thứ hay dạy cho em ý một bài học đây?