Mùa thu – anh sẽ về

588

Anh à, sáng nay thức giấc, em thấy có điều gì lạ lắm đang thay đổi. Cái nắng vàng ươm và cơn gió dịu dàng như thôi thúc em mở toang khung cửa sổ để chào đón ngày mới. Thu về rồi, thu Hà Nội về thật rồi anh à.

Hôm nay là ngày nghỉ. Em tự thưởng cho mình giấc ngủ nướng dài thật là dài. Nhưng dường như sắc thu không cho phép em làm điều đó. Choàng lên mình chiếc áo khoác mỏng manh và quyết định đi dạo trên con đường vàng rực lá.

0dbe617914605cdf4c4cfe05f012ab10 Mùa thu   anh sẽ về

Anh biết không? Thu Hà Nội tuyệt lắm đó.

Dắt chiếc xe mini quen thuộc. Em đạp quanh phố phường, và hít hà không khí buổi sớm. Đi quanh hồ Gươm một vòng, nhìn các cụ già tập thể dục, hình như trong sắc thu cụ ông, cụ bà tập thể dục khí thế hơn thì phải. Vẫn là những con người quen thuộc đó, là cảnh sắc đó, sao hôm nay em thấy nó đáng yêu và sáng bừng sức sống đến vậy? Phải chăng do thu? Trong buổi sáng sớm mùa thu này, trong tiết trời thu này, đeo headphone lên tai, và lắng nghe và ngân nga những tình khúc thu bất hủ, còn gì tuyệt hơn?

….“Em có nghe mùa thu mưa giăng lá đổ Em có nghe nai vàng hát khúc yêu thương Và em có nghe khi mùa thu tới Mang ái ân mang tình yêu tới Em có nghe hồn thu nói Mình yêu nhau nhé”… la là lá la…..

25567d2bdf7265ea579c84cba6c8d665 Mùa thu   anh sẽ về

Này nhé, đạp xe dưới con đường nhỏ nhắn của Hà Nội, anh sẽ được hít hà đầy lồng ngực mùi hoa sữa ngọt ngào. Rồi em sẽ chỉ anh những góc tuyệt nhất của Hà Thành, phố cổ này, đường Thanh Niên này, đường Hàn Quốc này, cảng Nhật Bản này… những món ăn tuyệt nhất của Hà Nội, nào là kem Tràng Tiền, bánh tôm Hồ Tây, phở Hà Nội, phở cuốn Hồ Tây, bánh đúc trộn phố Đào Từ… Chu choa… Em đảm bảo rằng anh sẽ chết mê chết mệt chúng.

0ca5df21a9d819950ae1fc52facf3cd8 Mùa thu   anh sẽ về

Nhưng em biết rằng, tất cả những điều kia không đủ sức quyến rũ anh bằng người con gái Hà Thành, phải không nào? Người con gái không đẹp, không dịu dàng như thu, không giỏi giang, và cũng chẳng có gì đặc sắc. Nhưng người con gái ấy có tình yêu dành cho anh dịu dàng, và nồng nàn như sắc thu vậy.

Thu Hà Nội tuyệt quá anh nhỉ?

Bỏ cái vồn vã, ồn ào, nhộn nhịp của Sài Thành để về bên em nhé. Đèo em ngang qua những con phố ngát hương cốm và ngân nga cùng em tình khúc thu nhé.

Mùa thu này, anh sẽ về bên em chứ?

Mùa thu tỏa nắng

Mời các bạn thưởng thức 10 tình khúc thu bất hủ trên website nhạc.vui.vn.

Bấm đây

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcĐộng đất 3,3 độ Richter cách Hạ Long 90km
Bài kếPhilippines bắt sống cá sấu nặng trên 1 tấn