Người đàn ông Ấn Độ nặng 250 kg qua đời, mất 12 giờ hỏa táng, khi nhận tro người nhà đều kinh ngạc

547

Người đàn ông Ấn Độ này nặng hơn 250 kg, vì béo phì nên mặc bệnh. Cuối cùng không thể điều trị nên anh qua đời. Sau khi mất, người nhà đưa anh đi hỏa táng thì gặp rắc rối.

Vì trọng lượng quá lớn, nơi hỏa táng lại không có lò đốt to đến thế, người đàn ông không thể đưa vào được.

Trong thời gian ngắn cũng không lấy đâu ra cái lò to như thế nhân viên nhà mai táng đề xuất phân cơ thể ra để hỏa táng nhưng gia đình không đồng ý.

Trước đó ở nhà hỏa táng Hillside, Cincinnati, Ohio (Mỹ) đã xảy ra vu cháy li kì, được biết nguyên nhân là do di hài hỏa táng quá béo gây ra.Cuối cùng mọi người nghĩ ra cách đem người đàn ông ra hỏa táng ngoài trời, nhưng vì lượng mỡ quá nhiều, hỏa táng trong suốt 12 giờ mới xong, sau hỏa táng người nhà cũng không biết bên trong là tro hay là cốt.

Nhà hỏa táng Hillside đã bốc cháy sau khi hỏa táng một thi thể quá béo phì.

Don Catchen, người quản lý nhà tang lễ, cho biết đám cháy từ phòng hỏa táng đã lan ra dữ dội vì nhiệt độ ngọn lửa quá cao, gây ra “một vụ tai nạn kì dị”.

Ông nói: “Lò hóa thân của chúng tôi đang trong giai đoạn xử lí nhưng vì thi thể quá béo phì nên có vẻ là điều đó đã làm tăng nhiệt độ vượt mức cho phép của lò hóa thân”.

Don Catchen, chủ nhà tang lễ, chia sẻ rằng thiệt hại gây ra không quá nghiêm trọng.

Khi nhân viên cứu hỏa đến hiện trường, phải mất 2 giờ mới dập tắt được đám cháy. Lửa không lan truyền, không có ai bị thương, cũng không bị cháy các di hài khác.

Các chuyên gia cho rằng khi một người béo phì quá mức được hỏa thiêu sẽ có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn lớn vì đám cháy dầu mỡ không những có nhiệt độ cao hơn bình thường mà còn khó bị dập tắt bằng nước. Nếu không xử lí đúng cách, ngọn lửa có thể gây ra nghiêm trọng.

Trước đây cũng có một vụ hỏa táng khác ở Virginia, Mĩ khi hỏa táng di hài khoảng 227 kg cũng đã gây cháy, một vụ hỏa táng khác ở Áo với di hài khoảng 200 kg cũng vậy.

Nguồn: DKN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTin lời đám bạn lầy, cô nàng cho ra biểu cảm “mẹ ơi cứu con” để đời trong bộ ảnh kỷ yếu
Bài kế“Đôi tay hư” của Trường Giang thay đổi thế nào sau khi bị tố là kẻ chuyên “sàm sỡ đồng nghiệp” nữ?