Những bí mật “đen tối” chưa kể sau Tom&Jerry: Có lần cả 2 còn tự tử cơ!

6

Kể từ lần đầu tiên phát sóng năm 1940, đến nay đã 78 năm, nhưng bộ phim huyền thoại Tom & Jerrydường như vẫn không bao giờ “già đi” trong lòng khán giả yêu mến. Dienanh.net sẽ đem đến cho bạn 10 điều thú vị đáng yêu từ bộ phim hoạt hình huyền thoại của bộ đôi đạo diễn William Hanna và Joseph Barbera nhé!

1. Từ thời kỳ đầu vào năm 1940 khi series phim hoạt hình được ra mắt, mèo Tom có tên-cúng-cơm là Jasper, và chuột Jerry cũng có tên “khai sinh” là Jinx.

2. Khi vừa phát sóng, bộ phim đã vấp phải những ý kiến phê bình đầy nghiêm khắc từ các nhà phê bình. Lý do là vì bộ phim được cho là quá bạo lực với những cảnh đánh nhau, giăng bẫy của các nhân vật. Nhưng vì không hề có sự máu me hay cảnh ghê rợn nào nên bộ phim vẫn tiếp tục được phát sóng.

3. Nhiều người ngỡ như Tom và Jerry ít khi nào “nói chuyện” trong phim khi chỉ thấy hầu hết là các nhân vật phụ nói (và nói khá nhiều!), nhưng thực ra từ năm 1992 khi cặp đôi bắt đầu “mở miệng”, hai nhân vật đã có nhiều sự giao tiếp với nhau.

4. Tom và Jerry đã đoạt 13 giải thưởng hàn lâm Oscar về phim hoạt hình.

5. Cái tên Tom và Jerry thật ra là hai tên gọi đoạt giải thưởng trong cuộc thi đặt tên cho chính cặp đôi mèo – chuột này, và John Carr – người thắng cuộc đã nhận được giải thưởng là $50 đô la.

6. Năm 1975, Tom và Jerry đã trở thành bạn thân của nhau. Đôi bạn đã cùng nhau đi du lịch, khám phá thế giới, giải mã những bí ẩn và có những cuộc phiêu lưu kỳ thú. Tuy nhiên về nhà thì lại thành “kình địch” tiếp…

7. Bộ phim Tom and Jerry phiên bản gốc của William Hanna và Joseph Barbera có thời lượng bao gồm 114 tập phim, phát sóng từ năm 1940 đến 1958. Đây cũng là giai đoạn “cực thịnh” của Tom và Jerry. Nhưng phiên bản sau này được đánh giá kém hấp dẫn hơn hẳn.

8. Chủ đề về cuộc tranh đấu giữa mèo và chuột từ sau thành công trên màn ảnh, đã tạo ra một trào lưu khá sôi động trong dòng phim hoạt hình. Kéo theo sau đó là một loạt các bộ phim “ăn theo” với nội dung tương tự.

9. Tom và Jerry từng bị chỉ trích vì dính nghi ngờ… phân biệt chủng tộc.

10. Ở tập cuối của Tom và Jerry, cả hai đều có ý định… tự tử vì lý do thất tình.

11. William Hanna và Joseph Barbera từng bị hãng MGM đề nghị dừng sản xuất series hoạt hình này, vì cho rằng nội dung đã lỗi thời và không còn ăn khách.

12. Tom & Jerry là sản phẩm đầu tay của William khi bắt đầu nhận việc ở Van Bueren Studio năm 1932. Đây cũng là nơi ông gặp đồng sự Joseph Barbera, và cả hai cùng chuyển về MGM Studio năm 1937. Sau Tom & Jerry, bộ đôi này đã cho ra đời thêm nhiều tác phẩm hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của nhiều người nữa như The Flintstones, Yogi Bear, The Smurfs (Thế giới Xì Trum)

13. Các bản nhạc lồng trong phim Tom & Jerry đều được thu âm trực tiếp từ dàn nhạc giao hưởng. Tom & Jerry cũng sử dụng khá nhiều nhạc giao hưởng cổ điển trong các tập phim.

nguồn:Yan news

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcBất ngờ với dung nhan ngoài đời thật của các thánh meme trên Internet
Bài kếNHỮNG LOÀI CÂY ĐỘC LẠ NGỠ NHƯ CHỈ CÓ Ở THẾ GIỚI CỔ TÍCH, NHIỀU NGƯỜI ĐANG SĂN LÙNG