Cận cảnh con cá sấu đáng sợ nhất lịch sử loài người khi đã “ăn ngọt” 300 mạng người

1995

Bạn đã nghe về Gustave, “Gã đồ tể” đáng sợ nhất lịch sử nhân loại khi “ăn ngọt” 300 mạng người?

Gustave nhanh, mạnh và hung dữ. Nó coi việc giết người là thú vui chứ không hẳn chỉ để thỏa mãn nhu cầu ăn uống.

Bạn đã nghe về Gustave, “Gã đồ tể” đáng sợ nhất lịch sử nhân loại khi “ăn ngọt” 300 mạng người?

Gustave nhanh, mạnh và hung dữ. Nó coi việc giết người là thú vui chứ không hẳn chỉ để thỏa mãn nhu cầu ăn uống.

Người dân sống gần hồ Tanganyika ở Burundi trong suốt 20 năm nay luôn ở trong trạng thái nơm nớp lo sợ trước sự rình rập của loài cá sấu nước ngọt lớn nhất thế giới có tên Gustave. Dài 7m, Gustave là một con cá sấu sông Nile, sống dọc bờ bắc của hồ nước ngọt lớn thứ hai trên thế giới – Tanganyika, thuộc châu Phi.

Gustave nổi tiếng vì sự khổng lồ, hung dữ lẫn khát máu của mình

Nó có kích thước khủng hơn những loài cá sấu khác rất nhiều. Gustave có sự thèm khát vô hạn với con người khi đã giết hại 200 nạn nhân, dù con số thực tế có thể lên tới hơn 300.

Vốn sống ở một ao nhỏ trong làng tại Burundi, được “hưởng thụ bữa tiệc thịt người” từ nạn chiến tranh và diệt chủng nên Gustave đã trở thành “cỗ máy tàn độc” thực thụ. Nhiều người bản địa lo sợ rằng loài vật này đã… thành tinh do hấp thụ đủ số người cần thiết vào dạ dày. Với tốc độ cao tới 14km/h, Gustave có khả năng săn mồi đáng sợ và di chuyển cực nhanh trong nước nhờ việc uốn thân theo đường hình sin.

Gustave nỗi ám ảnh của châu Phi

Trong quá khứ, từng có một nhà bò sát học người Pháp tên Patrice Faye, người đã đặt cái tên Gustave cho loài sinh vật này, suy nghĩ về một giải pháp nhân văn hơn nhằm chặn lại tội ác của “cỗ máy tàn độc”. Ông từng nỗ lực rất nhiều trong việc bắt Gustave bằng bẫy dù không thành công. Ông cho biết, Gustave có sức sống vô cùng mãnh liệt, điều đã đưa nó vượt qua mọi thời đại và chiến thắng cuộc đấu tranh sinh tồn với những cá sấu khác.

Nhiều người bản địa tin rằng, Gustave giết người như một thú vui chứ không hẳn là do đói khát.

Trả lời BBC, Faye cho biết: “Tôi không thực sự muốn giết Gustave. Những sinh vật này như bước ra từ thời tiền sử vậy, dữ dằn và vô cùng quý hiếm. Tuy vậy, dựa theo lượng răng của nó, có vẻ như Gustave mới chỉ 68 tuổi và sẽ không ngừng lớn thêm.”

Gustave ăn mọi thứ gì nó nhìn thấy

Nhiều người bản địa tin rằng, Gustave giết người như một thú vui chứ không hẳn là do đói khát. Đôi khi, việc tấn công con người còn là để đảm bảo cơ hội tìm kiếm thức ăn được dễ dàng và thường xuyên hơn. Một đợt săn tìm Gustave kéo dài khoảng 3 tháng của Faye đã ghi nhận tới 17 nạn nhân của “cỗ máy tàn độc”, cho thấy con số thương vong 300 trong vòng 20 năm qua là hoàn toàn có cơ sở.

Hiếu chiến là thế, nhưng Gustave sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc truy lùng con mồi nhanh nhẹn như linh dương, ngựa vằn hay thậm chí là cá. Trong khi đó, lượng thức ăn nó cần nạp vào là rất lớn mới có thể nuôi được cơ thể khổng lồ này. Bởi vậy, nó chọn con người làm đích đến tiếp theo, bên cạnh linh dương đầu bò và hà mã.

Điều duy nhất giúp Faye đối phó với Gustave chính là truy tìm dấu vết của “tên sát thủ” này cho đến khi có người bắt hoặc giết được nó. Ông hy vọng điều ấy có thể hạn chế được phần nào thương vong xảy ra. Dù đã có một vài người dân địa phương muốn dùng súng để hạ thủ với Gustave nhưng có vẻ lớp da dày dặn đã giúp con cá sấu thoát nạn.

“Có lẽ, chỉ một viên đạn thôi thì không thể ngăn chặn được “gã đồ tể” khổng lồ này. Trong làn nước, nó nhanh và mạnh như một con hà mã thứ thiệt.” – Faye nói.

Nguồn: YAN.VN

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcTạm giữ hình sự nam thanh niên đánh người đàn ông chảy máu đầu giữa phố Hà Nội
Bài kếBí ẩn những vụ đụng độ UFO của quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam