Firefox 9 download : Download Firefox 9 Tiếng Việt miễn phí

270

Firefox 9 download | Firefox 9 download free | Firefox 9 download miễn phí | Hướng dẫn sử dụng Firefox 9 |

Với việc nâng cấp lên bước thử nghiệm Alpha 2, Mozilla đã trang bị thêm cho Firefox 9.0 khá nhiều tính năng mới, nổi bật trong đó là tính năng Type Inference, cho phép hiệu suất xử lý của trình duyệt web tăng lên đáng kể so với các phiên bản cũ.

Firefox 9 download

Các lập trình viên của Mozilla đã cùng nhau phát triển công nghệ mới với tên gọi Type Inference trong suốt 1 năm qua và sẽ bắt đầu trang bị tính năng này lên Firefox từ phiên bản 9.0.

Về cơ bản, Type Inference là tính năng trang bị cho Firefox khả năng nhận diện các thuật toán để loại trừ xem những thuật toán nào là không cần thiết phải xử lý và bỏ qua chúng. Bằng cách này, tốc độ xử lý trên Firefox sẽ được cải thiện đáng kể. Theo David Mandelin, lập trình viên của Mozilla thì hiệu suất xử lý JavaScript trên Firefox đã được cải thiện hơn 44% so với các phiên bản trước.

Firefox 9 download

 

Giao diện Firefox 9.0 Alpha 2 tạo cảm giác sáng sủa cho người dùng

Kết quả kiểm nghiệm hiệu quả của Type Infrence cũng đã được các chuyên gia công nghệ kiểm chứng độc lập và cũng cho kết quả khả quan.

Theo Sebastian Anthony, chuyên gia công nghệ của trang web Extreme Tech đã tự kiểm chứng hiệu quả của tính năng Type Infrence trên Firefox 9.0, kết quả cho thấy hiệu suất đã được tăng lên từ 15-30%.  Đặc biệt, Anthony cũng cho biết, hiệu suất xử lý của Firefox 9.0 trên các trang web HTML5 có nội dung nặng cũng đã tăng lên đáng kể khi tính năng Type Inference được kích hoạt.

Có thể nói, tính năng Type Inference là cải tiến đáng giá nhất của Firefox 9.0 dành cho phiên bản máy tính cá nhân. Trong khi đó, thay đổi nhiều nhất trên Firefox 9.0 chính là phiên bản dành cho nền tảng Android. Theo đó, trình duyệt web trên Android đã có sự thay đổi cả về giao diện lẫn tính năng.

Mozilla đã trang bị thêm 1 thanh công cụ cho phép người dùng truy cập nhanh chóng vào các trang web đã bookmark hoặc đã truy cập từ trước, cũng như truy cập để thay đổi thiết lập, file đã download và add-on. 2 nút Back (lùi) và Forward (tiến) cũng đã được tích hợp trên thanh công cụ này để sử dụng thuận tiện hơn.

Firefox 9 download

Điểm đánh giá Firefox 9.0 với tính năng Type Inference cao hơn so với các phiên bản trước

Người dùng Android cũng sẽ cảm nhận được tốc độ khởi động tốt hơn của Firefox 9.0 trên thiết bị của mình, ngay cả với những thiết bị có cấu hình không quá mạnh.

Dự kiến, Firefox 9.0 sẽ được chính thức trình làng vào ngày 20/12 tới đây.

Mời bạn Firefox 9 download tại đây!

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcLê Văn Luyện không run khi diễn lại cảnh chém người
Bài kếEm bé bị voi dẫm chết ở quảng trường Lào Cai