Trình duyệt Chrome mới nhất sẵn sàng để đánh bại Firefox

170

Trình duyệt Chrome mới nhất sẵn sàng để đánh bại Firefox.

Trinh duyet chrome moi nhat – Mặc dù có tuổi đời nhỏ hơn khá nhiều, tuy nhiên, với quyết tâm của mình, trình duyệt web Chrome của Google dự kiến sẽ vượt qua “cáo lửa” Firefox để trở thành trình duyệt thông dụng thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Internet Explorer (IE) vào tháng 12 tới đây.
Thông tin này vừa được công ty nghiên cứu và khảo sát thị trường Internet nổi tiếng StatCounter đưa ra. Theo đó, Chrome hiện đang giữ 23,6% thị trường trình duyệt web, vẫn còn kém hơn 3% so với Firefox. Trong khi đó, mặc dù bị đánh giá là trình duyệt web tệ hại, tuy nhiên IE vẫn dẫn đầu trên thị trường trình duyệt với thị phần lên đến 41,7%.

Trong số 3 trình duyệt web hàng đầu này, Chrome là trình duyệt “non trẻ” nhất, chỉ xuất hiện từ tháng 12/2008. Với việc liên tục ra mắt phiên bản mới, Chrome đã tăng thêm 8% thị phần của mình trong năm nay, trong khi đó, Firefox lại bị sụt giảm 4% thị phần. IE thậm chí còn tệ hại hơn khi mất đến 9% thị phần trình duyệt.
Trinh duyet chrome moi nhat

Trinh duyet chrome moi nhat – Chrome đã có bước tăng trưởng nhanh chóng từ khi vừa xuất hiện. Biểu đồ hiển thị tỉ lệ các trình duyệt từ tháng 12/2008 đến tháng 5/2011
Nếu các trình duyệt web trên thị trường vẫn tiếp tục giữ nguyên tốc độ tăng trưởng như hiện tại, dự kiến Chrome sẽ chiếm 26,6% thị phần vào cuối năm nay, trong khi Firefox dự đoán sẽ bị tụt xuống, chỉ còn chiếm giữ 25,3% thị trường.
Trinh duyet chrome moi nhat

Trinh duyet chrome moi nhat – Kết quả này được xem là sự đền đáp xứng đáng cho nỗ lực phát triển không ngừng của trình duyệt Chrome, khi số phiên bản mới của trình duyệt này liên tục được Google phát hành và giới thiệu.

Mới đây, Firefox cũng đã bắt đầu đẩy nhanh tốc độ phát hành các phiên bản mới của mình như 1 cách để cạnh tranh với Chrome. Tuy nhiên, “chu kỳ 6 tuần” (cứ 6 tuần phát hành 1 phiên bản mới) của Firefox lại chịu nhiều sự chỉ trích của người tiêu dùng hơn là các phản hồi ủng hộ, vì tốc độ phát triển quá nhanh khiến cho các add-on khó có thể bắt kịp và phù hợp với các phiên bản Firefox mới.

Bất chấp mọi sự chỉ trích và phản hồi tiêu cực, Mitchell Baker, chủ tịch của Mozilla cho biết hãng vẫn sẽ tiếp tục giữ nguyên tốc độ phát triển như hiện nay.
Trinh duyet chrome moi nhat
Statcounter dự đoán, với đà tăng trưởng hiện nay, Chrome sẽ vượt mặt Firefox vào cuối năm 2011

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcThí sinh thoát y trong chương trình Dancing with the stars
Bài kếNăm 2020, hàng triệu thanh niên Việt Nam có thể ế vợ