Xác chết không đầu trên sông Hồng : Đã tìm thấy đầu nạn nhân tận Phú Thọ

938

Đã tìm thấy đầu Xác chết không đầu trên sông Hồng tận Phú Thọ

Xac chet khong dau tren song hong - Vào khoảng 13 giờ ngày 13/9, người dân sống gần khu vực sông Hồng thuộc huyện Phúc Thọ, Hà Nội bàng hoàng phát hiện xác chết không đầu, không tứ chi nổi lềnh bềnh trên sông Hồng. Theo đó nạn nhân là một người đàn ông, mặc quần sọc, tứ chi và đầu đều bị chặt.

Đến ngày 15/9, Anh Nguyễn Tiến Nghị ra sông Hồng vớt củi thì phát hiện một cái đầu nổi lên và trừng trừng mắt nhìn mình. Hoảng sợ, anh vội điện thoại báo cho chính quyền địa phương. "Trưa ngày 13-9, tôi thấy một phần thân bị mất chân tay và không có đầu. Tiếp đó, ngày 15-9, tôi lại ra sông kiếm củi thì thấy ở ven bãi bồi giữa sông có một cái đầu người nổi trên bãi cát, mặt hướng về phía tôi”. Anh Nghị (SN 1982, trú tại xã Vụ Cầu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), người phát hiện đầu của xác chết cho hay.

Theo quan sát của anh Nghị, chiếc đầu này là của một nam nạn nhân, khoảng trên 30 tuổi, tóc cắt ngắn, khoảng 3 phân, một bên mắt đã bị hỏng. Lúc anh phát hiện thì đầu vẫn chưa phân hủy. Theo chỉ đạo của chính quyền địa phương anh Nghị đã rửa và đưa chiếc đầu lên thuyền về nghĩa trang.

 

Xac chet khong dau tren song hong
Xac chet khong dau tren song hong - Bãi mía nơi phát hiện ra đầu nạn nhân

Xác nhận việc này, ông Đỗ Duy Nhất, Phó trưởng CA xã Vụ Cầu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cho hay: “Khoảng 12g45 ngày 15-9, Ban CA xã đang làm thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân cho công dân trên địa bàn xã thì nhận được thông tin của một công dân khu 1 báo rằng nhìn thấy một chiếc đầu ở bãi mía giữa sông Hồng, thuộc khu 2. Đồng chí Trưởng CA xã đã chỉ đạo anh em chúng tôi ra tận nơi kiểm tra. Sau đó, chúng tôi xác định đúng là đầu người, có từ phần cằm trở lên, không còn cổ, mặt bị biến dạng, nhưng chưa bị phân hủy”. Ông cũng cho biết thêm do phần thịt còn lại ở cổ nạn nhân bị phân hủy, nên không nhận định được bị cắt rời ra như thế nào. Phần da sau gáy nạn nhân vẫn còn một ít.

Xac chet khong dau tren song hong - Ban công an xã nhận định phần cơ thể trên từ phía Yên Bái trôi về Phú Thọ, ước chừng khoảng cách khoảng 60-100 km. Họ cho rằng hung thủ đã chặt xác nạn nhân ra làm nhiều mảnh nhỏ rồi ra một cây cầu bắc ngang sông Hồng phi tang. Ngược dòng sông Hồng khoảng 60km có một cây cầu bắc ngang, rồi có một cây cầu nữa. Điều này cho thấy khả năng hiện trường vụ án là ở về tỉnh Yên Bái.

Một điều đáng chú ý nữa là trên thi thể nạn nhân có một số "phụ kiện", có thể nạn nhân là anh chị có số má, ngoài ra cũng có thể do hung thủ gắn vào để đánh lạc hướng điều tra.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ...

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Bài trướcXem bé 10 tuổi đối đáp tiếng Anh về án tử hình
Bài kếCa sĩ Hàn Quốc Hùng : Hiện tượng hãi hùng của Showbiz Việt