Tưởng nhớ huyền thoại STEVE JOBS

213

Steve Jobs qua doi như một tổn thất lớn của nhân loại. Cùng tưởng nhớ Steve Jobs cùng giới trẻ và cộng đồng mạng.

 Steve Jobs qua đời – Người sáng lập đế chế Apple, một trong những biểu tượng vĩ đại nhất của ngành công nghiệp điện toán đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 56…

Steve Jobs, người sáng lập đế chế Apple, cựu giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng quản trị tại “trái táo khuyết” đã vĩnh viễn ra đi.

Tin tức khủng khiếp được chính Apple khẳng định cách đây vài tiếng, đúng ngày ra mắt iPhone 4S, chiếc điện thoại thế hệ mới của hãng.: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thông báo rằng Steve Jobs đã qua đời ngày hôm nay.

Steve Jobs qua doi

Steve chính là biểu tượng của niềm đam mê, động lực và chủ nhân của những phát kiến vĩ đại, làm phong phú và cải thiện cuộc sống của chúng ta. Thế giới đã tốt hơn rất nhiều nhờ có Steve Jos.

Tình yêu lớn nhất của ông là dành cho gia đình và người vợ Laurene. Trái tim của chúng ta như ngừng đập và ấn tượng bởi tài năng đặc biệt của ông”.

Huyền thoại Steve Jobs sinh ngày 24/2/1955 tại thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ. Thuở nhỏ, ông được nhận nuôi trong 1 gia đình trung lưu Mỹ và sống tại thung lũng Silicon ngày nay.

Steve Jobs gặp Steve Wozniak (đồng sáng lập Apple) khi còn đi học. Wozniak lớn hơn Jobs và học khóa trên tại trường Homestead High.

Năm 1976, khi Jobs 21 tuổi và Wozniak 26 tuổi, họ đồng sáng lập công ty Apple Computer trong ga-ra nhà Jobs. Sản phẩm đầu tiên là máy tính cá nhân Apple I.

Năm 1983, Steve Jobs quyết định rời khỏi Apple và thành lập công ty NeXT Computer

Năm 1996, Apple tuyên bố mua lại NeXT với mức giá 429 triệu USD, dọn đường cho việc Steve Jobs quay trở về lãnh đạo đế chế “táo khuyết”.

Tháng 8/2011, Steve Jobs thôi giữ chức CEO, nhưng vẫn hoạt động tại công ty trên danh phận chủ tịch hội đồng quản trị.

Steve Jobs đứng trên trong 230 bằng sáng chế các loại, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể tên rất nhiều sản phẩm “bom tấn” cộp mác Steve Jobs như iPhone, Macbook, iPad, iMac, hệ điều hành MAC OS…

Ngay sau khi biết tin Steve Jobs qua đời, Apple.com liền đăng hình ảnh bác ấy trên trang chủ cùng những lời tưởng nhớ con người huyền thoại.

Steve Jobs qua doi

Trong quá khứ, Steve Jobs cùng người bạn đồng sáng lập Apple vào năm 1976. Vì nhiều nguyên nhân, bác ấy bất ngờ bị “đá” khỏi chính công ty vào năm 1985 và chỉ quay trở lại làm việc vào năm 1996. Suốt những năm qua, bằng tài năng và sức sáng tạo phi thường của mình, Steve Jobs đã đưa Apple trở thành một công ty hàng đầu thế giới.

Vào cuối tháng 8/2011, Steve Jobs quyết định rời khỏi bộ máy lãnh đạo Apple nhằm chuyên tâm chữa bệnh. Khi ấy, có những nguồn tin cho rằng Steve Jobs khó lòng qua khỏi căn bệnh ung thư tuyến tụy đã hành hạ từ mấy năm nay.

Thật đau lòng khi chỉ sau một thời gian ngắn rời khỏi công việc mà bác ấy dành trọn tâm huyết, Steve Jobs đã qua đời, để lại gia đình có người vợ yêu quý, bốn đứa con và 49.000 nhân viên của Apple.

Ngay sau khi có thông tin Steve Job qua đời, rất nhiều cư dân mạng đã thể hiện sự tiếc thương và lòng ngưỡng mộ đối với nhân vật lừng danh này bằng cá status tưởng nhớ, hay việc thay đổi avatar thành hình ảnh của Steve Jobs.

Steve Jobs qua doi

Những dòng status tưởng nhớ Steve Jobs.

Steve Jobs qua doi

Và hàng loạt avatar của các FBer đã được đổi thành hình ảnh của nhân vật lừng danh này.

Steve Jobs qua doi ở tuổi 56.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcGiám đốc Apple qua đời!
Bài kếCuộc đời Steve Jobs qua ảnh