Bé gái 4 tuổi bị bỏng nặng vì ngã vào nồi rượu

144

Quanh quẩn chơi trong bếp, bé Nhung trượt chân ngã ngay vào nồi bã rượu ông nội vừa đun xong. Hai bàn tay và cả khuôn mặt em đều bị tổn thương nặng.

Chăm con trong khoa hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia (Hà Đông, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Giang, mẹ bé Tuyết Nhung (xã Thanh Lâm, Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, ngay sau đó, gia đình đã đưa con đến cấp cứu tại bệnh viện tỉnh. Vì tổn thương khá nặng, các bác sĩ tuyến dưới đã viết giấy cho bé Nhung chuyển tới Viện Bỏng quốc gia.

Tuy nhiên, khi cả nhà đưa bé ra bến xe Vinh để ra Hà Nội thì họ bị móc túi mất toàn bộ số tiền 6 triệu đồng mới vay mượn được để chữa trị cho con. Lúc này, hai vợ chồng chị Giang đành đưa con về nhà, và nhờ một thày lang đắp thuốc, chữa bỏng cho bé.

Sau khi đắp thuốc lá được hai ngày, cháu Nhung bị sốt cao, vùng bị bỏng có vẻ càng nặng thêm nên cả nhà mới đưa con ra Hà Nội.

Bé Nguyễn Thị Tuyết Nhung co ro trên giường bệnh tại khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia. Ảnh: MT.

Các bác sĩ cho biết, khi nhập viện, tình trạng của bệnh nhi 4 tuổi này khá nặng, cơ thể em suy mòn, sốt cao, vùng da bỏng bị hoại tử. Hiện tại, tình trạng em đã ổn định, nhưng vẫn cần điều trị tiếp, chờ phẫu thuật cắt ghép da.

Trước đó, Viện Bỏng quốc gia từng tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân bị biến chứng nặng do dùng thuốc nam chữa bỏng, nhiều ca thậm chí đã tử vong vì không thể cứu chữa. Bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bỏng, bố mẹ cần sơ cứu đúng cách (ngay lập tức ngâm vùng tổn thương trong nước lạnh sạch), rồi đưa ngay đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chữa kịp thời.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcTham dự khoá học chết thử ở Hàn Quốc
Bài kếMột đôi nam nữ nhảy cầu tự vẫn tại cầu Đông Hà