Đáp án đề thi đại học môn Toán khối A năm 2012

1272

Đáp án đề thi đại học môn Toán khối A năm 2012: Cập nhật đáp án chính thức từ Bộ GD&ĐT đề thi đại học môn Toán khối A năm 2012.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, sáng hôm thi đại học môn Toán 2012, 20 thí sinh bị đình chỉ thi, một em bị khiển trách, 2 em không được thi do đến muộn, 4 cán bộ bị kỷ luật.

Tại điểm thi THPT DL Nguyễn Trường Tộ (Hội đồng tuyển sinh ĐH Vinh), 2 giám thị phòng thi ký nhầm vào ô chữ ký của giám khảo. Hội đồng tuyển sinh đã lập biên bản làm căn cứ chấm chung các bài của phòng thi này, đình chỉ 2 giám thị đồng thời rút kinh nghiệm cho cán bộ ngay sau buổi thi.

Một nữ sinh thi vào ĐH Điện lực (Hà Nội) cũng bị đình chỉ thi khi đang sử dụng điện thoại di động có cắm tai nghe.

Cập nhật diễn biến kỳ thi đại học môn Toán trên cả nước

De thi dai hoc mon Toan khoi A nam 2012:

de thi dai hoc mon Toan khoi A nam 2012

 

Đáp án chính thức của bộ GD đề thi đại học môn Toán khối A năm 2012:

dap an de thi dai hoc mon Toan khoi A nam 2012

Các loại máy tính được mang vào:

Khi thi môn Toán, Bộ GD&ĐT quy định thí sinh được mang vào phòng thi máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Các loại máy gồm:Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus, FX 570 MS, FX 570 ES và FX 570 ES Plus; VinaCal 500MS, 570 MS và 570 ES Plus; Vietnam Calculator VN-500RS; VN 500 ES; VN 570 RS, VN 570 ES;Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720; và các máy tính tương đương.

Thi môn Toán: Rất nhiều thí sinh quên mang máy tính – de thi dai hoc mon Toan khoi A nam 2012

Ngay trong buổi thi môn toán trong đợt thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, nhiều thí sinh đã đến hội đồng thi khi cổng trường thi đã khép lại. Trong khi đó, nhiều thí sinh cũng quên giấy tờ, nhờ người thân mang đến và cả thí sinh quên máy tính trong môn thi toán.

Tại hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, do có khoảng 10.000 thí sinh dự thi tại điểm thi này nên trong buổi sáng hôm nay rất đông phụ huynh chờ đón con phía trước trường. Các thang máy đưa thí sinh lên các phòng thi ở tầng 10 luôn quá tải với hàng chục sinh viên nóng lòng đứng đợi.

Trước cổng hội đồng thi này, sát giờ thi một nữ thí sinh khóc nức nở vì quên máy tính ở phòng trọ. Rất may, em được một người trước cổng hội đồng thi cho mượn. Cũng tai hội đồng thi này, nhiều thí sinh đến ngay sát giờ thi phải chạy hộc tốc vào hội đồng. Một số thí sinh quên giấy tờ, chứng minh nhân dân…được người nhà gởi người trong hội đồng thi mang lên phòng thi.

Tại TP.HCM, tại điểm thi số 11 của Trường ĐH GTVT TP.HCM một số thí sinh đi trễ, khi cổng đã đóng lúc 7g vẫn còn thí sinh đến.

Trước giờ bắt đầu thi khoảng 30 phút, khoảng 4-5 thí sinh đã nhầm địa điểm thi trường tiểu học Thanh Đa (Bình Thạnh) thành điểm thi trường ĐH GTVT do hôm qua (3-7) không đến làm thủ tục dự thi. Các sinh viên tình nguyện Trường ĐH GTVT đã dùng xe máy đưa các bạn thí sinh này đến địa điểm thi tại trường tiểu học Thanh Đa.

Tình trạng giao thông xung quanh khu vực làng đại học tại Quận thủ Đức:

Khu vực Thủ Đức, Q.9 trong đợt thi đầu tiên có 7 trường tổ chức thi: ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Kinh tế – Luật ĐHQG-TP.HCM, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin ĐHQG TP.HCM, ĐH An ninh nhân dân.

Ghi nhận tại hội đồng thi trường ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQG TP.HCM – địa điểm thi của trường ĐH Kinh tế – Luật ĐHQG-TP.HCM, lượng thi sinh đi trễ vẫn còn, nhiều thí sinh đến sát giờ “cấm” mới đến hội đồng thi, tình trạng quên máy tính cũng xảy ra tại hội đồng thi này.

Năm nay, lực lượng sinh viên tình nguyện đã chuẩn bị các phương án phân luồng, điều tiết giao thông khu vực làng ĐHQG TP.HCM nên không xảy ra tình trạng ùn tắc. Theo anh Chu Hoàng Thái – đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi 2012 Ngã ba Đại Cương, đội đã huy động hơn 500 chiến sĩ tình nguyện, trong đó hơn 200 sinh viên chuyên ngành Cảnh sát giao thông túc trực từ 5g sáng để phân luồng, bố trí, chỉ dẫn xe máy trong khu vực thi làng ĐHQG TP.HCM. Các chiến sĩ còn làm những dãy phân cách xanh giữa đường để giải quyết tình trạng ùn tắc.

Cần Thơ: Nhiều thí sinh khá căng thẳng

Sáng 4-7, trên 46.000 thí sinh dự thi đợt 1 ở 47 điểm thi tại cụm thi Cần Thơ đã bước vào buổi thi đầu tiên môn toán. Không khí sáng nay tại Cần Thơ vô cùng nhộn nhịp.

Hầu hết các thí sinh đều chủ động đi sớm nên tình trạng kẹt xe cục bộ không xảy ra trên nhiều tuyến đường trọng điểm ở Cần Thơ. Hàng chục cảnh sát giao thông đã túc trực từ khá sớm tại các bùng binh, giao lộ để điều tiết phương tiện và dành mọi ưu tiên hỗ trợ thí sinh.

Tuy nhiên vẫn không ít thí sinh gần tới giờ phát đề thi môn toán mới hối hả chạy đến điểm thi. Một thí sinh đến từ Vĩnh Long thi tại hội đồng khu II Trường ĐH Cần Thơ cho biết do hôm qua không đến làm thủ tục dự thi, sáng nay lại đi lạc nên đến trễ.

Đề Toán không khó – nhiều thí sinh tươi cười

Một tiếng trước khi kết thúc giờ thi Toán, thí sinh ở nhiều trường đã tươi cười bước ra và cho biết đề không quá khó. Cả nước có 20 thí sinh bị đình chỉ vì mang và sử dụng điện thoại, tài liệu.

Khoảng 2/3 thời gian, hàng chục thí sinh tại điểm thi ĐH Mỏ Địa chất (Hà Nội) đã làm xong bài và ra khỏi phòng thi. Thí sinh Minh cho biết, đề dễ hơn năm trước, em mất chưa đến 2/3 thời gian để làm. Năm nay, ĐH Mỏ Địa chất có hơn 13.500 thí sinh đăng kí dự thi và sáng nay 71% thí sinh đến thi môn Toán.

Diễn biến buổi thi môn Toán tại Hà Nội

Tại điểm thi Học viện Tài chính cũng có nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi sớm. Các em cho hay, đề thi ra vào các dạng toán thường gặp nên không mất nhiều thời gian làm bài. Dù được đánh giá là không còn “hot” nhưng lượng thí sinh đổ về Học viện Tài chính dự thi vẫn tăng. Trong đợt thi này, trường đón hơn 12.300 thí sinh.

ĐH Công nghiệp Hà Nội sáng đầu tiên thi Toán cũng diễn ra yên ắng. Dù có tới 60.000 thí sinh dự thi nhưng theo thống kê ban đầu của trường, không em nào đi muộn trong buổi thi sáng nay.

Còn 15 phút mới hết giờ làm bài nhưng nhiều thí sinh thi vào Học viện Hành chính Quốc gia đã ra khỏi phòng. Lê Thị Ngọc (Thanh Hóa) khi khối A cho biết, đề thi không khó hơn đề thi tốt nghiệp nhiều, dù bỏ câu giải hệ phương trình nhưng tâm trạng Ngọc vẫn khá tốt vì các câu khác đều hoàn thành.

Theo nữ sinh này, điều bất ngờ là trong de thi dai hoc mon Toan khoi A nam 2012 có phần giải hệ phương trình bậc bốn, bởi theo quy luật hàng năm, đề thi chỉ thường ra vào hệ phương trình bậc nhất hoặc bậc ba.

Hà Văn Quảng (Tuyên Quang) buồn rầu vì chỉ làm được hơn một nửa. Bố của em chia sẻ: “Cả đêm qua cháu trằn trọc không ngủ được, sáng nay trời lại mưa nên rất lo lắng”. Hai bố con Quảng hy vọng hai môn còn lại sẽ gỡ điểm cho cả kỳ thi.

Bước ra khỏi phòng thi, Trần Thị Thu Hương (Nam Định) vui vẻ khoe, đề thi sát chương trình nhưng khá khó nhất là phần hình học không gian. Hương đánh giá, bài làm đạt khoảng 70%, phần còn lại không chắc chắn lắm. Nữ sinh thi vào khoa Quản lý Đất đai của ĐH Khoa học Tự nhiên hy vọng được 7 điểm.

10h30, lượng người đồng loạt ra về vào cùng một thời điểm đã khiến những tuyến đường có nhiều trường đại học lớn như Xuân Thủy, đường 32, Chùa Láng… ùn tắc kéo dài. Dù sinh viên tình nguyện dùng dây thừng đứng thành hàng rào chia làn đường, cùng sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông nhưng con phố trước cổng ĐH Ngoại thương và Học viện Ngoại giao vẫn kẹt cứng.

Vừa bước ra khỏi điểm thi THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), Nguyễn Ngọc Mai thi vào ĐH Công nghiệp Hà Nội đã tự tin khoe với mẹ về kết quả khả quan của môn Toán. “Đề cũng không quá khó so với năm ngoái. Em làm hết bài và tự tin được khoảng 8 điểm”, Mai chia sẻ. Nhiều thí sinh khác thi tại điểm này cũng có nhận định tương tự.

Một số thí sinh thi vào Học viện Ngân hàng tại điểm thi THPT Herman Gmeiner Vinh cho rằng, đề toán vừa sức nhưng hơi dài, nếu chủ quan thì sẽ khó đạt được điểm cao. “Câu 9a và câu 7 đã học từ quá lâu, em không xem lại nên phải bỏ qua. Bên cạnh đó, câu hình học cũng khá khó, nhiều bạn trong phòng dù làm hết nhưng chưa biết kết quả thế nào”, Đặng Như Nam cho biết.

Theo PGS.TS. Đinh Xuân Khoa, Chủ tịch hội đồng cụm thi Vinh, kết thúc môn Toán cụm thi này có 66% thí sinh dự thí. Dù đã được hướng dẫn, thông báo từ trước nhưng vẫn có 2 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi.

Còn tại Đà Nẵng, hầu hết không có thí sinh rời phòng thi khi chưa có trống thu bài. Theo thí sinh Mai Văn Hoàng (quê Thanh Hóa), thi tại CĐ Công nghệ Đà Nẵng, đề thi năm nay vừa sức, một số câu lặp lại dạng Toán của đề thi năm 2010. “Phòng em không có thí sinh ra sớm, một số bạn còn để trống vài câu”, Hoàng nói.

Nhiều thí sinh rời khỏi điểm thi THPT Trần Phú giữa trời nắng gắt với khuôn mặt căng thẳng. “Em làm được khoảng 80% nhưng không hài lòng lắm vì ở phần nâng cao có câu tính số phức quá khó nên em phải bỏ câu này”, Nguyễn Văn Lâm, thi ĐH Bách khoa Đà Nẵng nói và cho biết nhiều thí cùng phòng đều bỏ trống câu có tính phân loại này.

Tuy nhiên, với những thí sinh chuyên toán, đề thi này khá đơn giản. Nguyễn Thành (THPT Lê Quý Đôn) cho biết, các bạn em đều làm bài khá tốt và nếu ôn kỹ các dạng toán, làm nhiều đề thi của các năm trước thì có thể cầm chắc 7 – 8 điểm.

Nhiều phụ huynh ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Nghệ An đưa con về Đà Nẵng dự thi đã tranh thủ mua sẵn cơm hộp và tìm bóng mát chờ con. “Phòng trọ vừa xa, vừa nóng nên bố con tôi quyết định ăn cơm hộp và tranh thủ nghỉ trưa dưới bóng cây để chiều tiếp tục thi môn Vật lý”, ông Nguyễn Văn Nam, đứng chờ con tại hội đồng thi THPT Phan Chu Trinh tâm sự.

Tại TP HCM, phải đến khi hết giờ, thí sinh mới lác đác rời khỏi hội đồng thi ĐH Sư phạm, Khoa học Tự nhiên với nhiều tâm trạng trái chiều. Có thí sinh cho rằng đề Toán dễ hơn, cũng có thí sinh cho rằng đề khó. Theo đánh giá của sĩ tử, trong 9 câu hỏi thì khó nhất là câu số 6, nhiều em phải bỏ trống câu này.
Với kinh nghiệm từng dự thi năm trước, thí sinh Phan Thị Xuân Mai (quê Ninh Thuận) đánh giá, đề năm nay dễ hơn. Khoảng 70% câu hỏi thuộc phần đại số và 30% là hình học và kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Ngoài câu số 6 không làm được, Mai còn làm dở câu hỏi số 7b chưa tìm ra kết quả. Nữ sinh tự tin, mình được hơn 7 điểm.

Trong khi đó, Tuấn Kiệt (THPT Thanh Bình, quận Tân Bình, TP HCM) lại cho rằng, đề thi chỉ dễ hơn ở phần những câu hỏi thuộc kiến thức cơ bản, còn phần nâng cao thì khó hơn”. Nam sinh ước chừng được khoảng 5 – 6 điểm.

Là một trong những thí sinh đặc biệt nhất dự thi vào ĐH Khoa học Tự nhiên, Lê Hoàng Khang bước ra khỏi cổng trường trong sự tò mò của nhiều người bởi chiều cao khiêm tốn chỉ 70cm. Khang cho biết, đang học hệ trung cấp của CĐ Công nghệ thông tin TP HCM nhưng vì muốn học ngành Toán tin nên quyết tâm thi lại. Song, Khang lại không tự tin lắm về kết quả thi của mình.

Theo Câu lạc bộ gia sư thủ khoa, đề thi toán không khó như năm trước, hầu hết các câu đều thuộc dạng cơ bản và quen thuộc nên thí sinh sẽ không bất ngờ. Các câu dễ lấy điểm như khảo sát đồ thị, lượng giác và hệ phương trình biến đổi đơn giản, tích phân dạng khá là dễ làm. Câu bất đẳng thức thuộc loại vai trò các ẩn như nhau cũng không khó như các năm trước.

“Các câu chương trình phân ban như tổ hợp vẫn là dạng bài của những năm trước nên khá là quen thuộc với học sinh. Nhìn chung năm nay phổ điểm môn Toán sẽ cao hơn năm ngoái, có nhiều điểm 9, 10”, đại diện Câu lạc bộ này nói.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcĐáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2012: Thí sinh thở phào
Bài kếLộ diện danh tính nhóm nữ sinh đánh bạn trên lớp ở Mỹ Đức