Giá xăng dầu hiện nay khiến Petrolimex ầm ầm kêu lỗ

374

Giá xăng dầu hiện nay khiến Petrolimex kêu lỗ. Doanh nghiệp đang đồng loạt yêu cầu tăng giá xăng dầu trong nước.

Thông tin trên được đưa ra tại phiên họp BCH Đảng bộ Petrolimex diễn ra vào sáng nay (28/9). Trước đó, tổng công ty này báo cáo ước lỗ 2.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm.

Gia xang dau hien nay – Theo đó, Petrolimex cho rằng khoản lỗ 9 tháng đầu năm nay phát sinh chủ yếu do điều chỉnh tỷ giá VND/USD vào tháng 2/2011.

Gia xang dau hien nay

Petrolimex cho rằng khoản lỗ khoảng 2.000 tỷ từ đầu năm tới nay là do điều chỉnh tỷ giá

Gia xang dau hien nay – Petrolimex khẳng định đã thực hiện đúng và nghiêm túc chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và chấp hành nghiêm túc kỷ luật giá theo chỉ đạo của Liên bộ (Bộ Tài chính và Bộ Công thương) về giá bán xăng dầu.

“Từ đầu năm đến nay, Petrolimex không có kiến nghị, đề xuất tăng, giảm giá xăng dầu trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới có những dị biệt, khoảng cách giữa giá dầu thô với giá sản phẩm (đặc biệt là xăng và điezen) có khoảng cách đến 40$/thùng”, thông tin từ website chính thức của tổng công ty này nói.

Thời gian qua, vấn đề minh bạch hóa giá xăng dầu được đặt ra khi Bộ Tài chính, Bộ Công thương và các doanh nghiệp đưa ra những con số khác xa nhau về lỗ lãi tại cùng một thời điểm, cụ thể là vào thời điểm giảm giá xăng 500 đồng/lít ngày 26/8 vừa qua.

Hiện các đoàn công tác của Bộ Tài chính đang kiểm tra kết quả hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp đầu mối lớn, trong đó có Petrolimex.

Kiểm toán Nhà nước cũng đang tiến hành kiểm toán việc trích và sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu tại các doanh nghiệp.

Mới đây nhất, sau báo cáo kết quả giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri về việc sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu thiếu công khai, minh bạch, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xác định việc lập quỹ này chưa phù hợp với quy định của Pháp lệnh giá.

 

Gia xang dau hien nay – Còn trong buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 vừa qua, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng việc lập Quỹ bình ổn giá là cần thiết vì nếu để giá xăng dầu thay đổi liên tục theo thế giới thì sẽ gây nhiều khó khăn cho công tác điều hành giá cả thị trường nói chung.

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcGiá vàng hôm nay SJC giảm nhẹ khiến cò vàng lộng hành khắp phố
Bài kếMai Khôi chỉ ngón tay thối vào khán giả