Loạt ảnh cực hiếm về cuộc sống thực tế khắc nghiệt ở Nga trong thập niên 90

534

Trong thập niên 1990, Nga đã trải qua quá trình chuyển đổi kinh tế, xã hội và chính trị to lớn sau khi Liên bang Xô viết tan rã.

Những sự kiện này đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên và đưa họ vào một đời sống mới, một thế giới mới.

Nghệ sĩ thị giác Lise Sarfati, người đã sống ở Nga trong suốt thập kỷ này đã ghi lại những hình ảnh rất chân thực và đầy tính tư liêu, cho chúng ta một cơ hội hiếm có để nhìn nhận và khám phá một phần cuộc sống của họ một cách khách quan nhất có thể.

Và là thứ cuộc sống mà chúng ta có thể không bao giờ được nhìn thấy trong sách lịch sử.

Sarfati lớn lên ở Nice-Pháp, tốt nghiệp Sorbonne năm 1979 với luận án về nhiếp ảnh Nga. Từ 1989 đến 1998, bà sống ở Nga, chụp ảnh ở Moscow, Norilsk, và Vorkuta.

Bà đã khéo léo nắm bắt được tình hình thực tế và những điều đặc trưng không thể phủ nhận trong cuộc sống của giới trẻ Nga, thời kì bấy giờ.

Hình ảnh của cô nổi bật với ngôn ngữ thị giác rất cuốn hút và mạnh mẽ, có phần trông giống như một bộ phim kinh dị kịch tính với những tòa nhà đổ nát, nghèo nàn và các nhà máy bị bỏ rơi..v.v..

Cùng với đối tượng chụp đa dạng và đặc biệt, từ những đứa trẻ nhỏ hút thuốc lá cho đến những người chuyển đổi giới tính trẻ tuổi hay những đứa trẻ vị thành niên bị giam trong các trại cải tạo..v..v..

1 2
3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23
43 bức ảnh của Lise được trình bày trong cuốn sách đầu tiên của bà, Acta Est.

Những tác phẩm dường như là minh chứng, là kỷ lục mang tính lịch sử mạnh mẽ của nước Nga hậu Xô viết, cho thấy thứ cuộc sống mà chúng ta có thể không bao giờ được nhìn thấy trong sách lịch sử.

Đó là thứ quan điểm hình ảnh hiện sinh của bà, là ghi lại dấu ấn về sự tồn tại của con người qua một/nhiều biến động lớn về xã hội và sự thay đổi của chế độ chính trị, những thứ như thế hiếm khi được ghi lại một cách sinh động và chân thực.

24
25 26 2728

Theo Tinhte

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Bài trướcBảng xếp hạng những diễn viên giàu có nhất đại gia đình Marvel
Bài kếAi là triệu phú: Câu hỏi vừa đưa ra đã khiến người chơi “đứng hình”