Những sự thật chẳng mấy người biết về các nhân vật thế giới Marvel

114

Thế giới Marvel luôn có nhiều điều vô cùng kỳ lạ khiến cho các fan ruột nhiều khi cũng bị bất ngờ.

 1. Lúc đầu, da của Hulk (Người khổng lồ da xanh) có màu… xám, nhưng do kĩ thuật in màu những năm 60 của thế kỉ trước chưa được phát triển nên da của anh lại trở thành màu xanh.
 2. Stan Lee đã đặt một dấu gạch nối trong tên của Spider-Man (Người Nhện) vì ông không muốn cái tên này nhìn quá giống với danh xưng của nhân vật Superman (Siêu Nhân) thuộc DC Comics. Cũng phải công nhận rằng không chỉ tên mà trang phục của hai nhân vật này cũng kha khá giống nhau nữa.
 3. Nhân vật Nick Fury sau này được thiết kế lại bởi Mark Millar và Bryan Hitch dựa trên hình tượng diễn viên huyền thoại người da màu Samuel L. Jackson, vì vậy, tại thời điểm bắt tay vào xây dựng nên MCU thì Jackson đã nghiễm nhiên trở thành Nick Fury trong hàng loạt bộ phim của vũ trụ điện ảnh này.
 4. Wolverine, nhân vật ở Việt Nam thường được biết đến với cái tên Người Sói, ban đầu đã được xác định là một chú chồn đột biến gen thay vì một người đột biến, nhưng may mắn thay ông “trùm” Stan Lee đã dẹp ngay cái ý tưởng kì cục trên.
 5. Vào những năm 70 của thế kỉ trước, Marvel có một quy định là Wolverine sẽ không có lông tay khi “lên đồ” X-men của mình, nhưng vẫn sẽ có lông tay khi nhân vật này mặc đồ bình thường.
 6. Martin Goodman, một nhà xuất bản lớn thời bấy giờ đã cố gắng thuyết phục Stan Lee và Steve Ditko rằng họ không nên sáng tạo và giới thiệu nhân vật Người Nhện ra công chúng vì trẻ con Mỹ rất ghét và sợ loại vật này.
 7. Nếu bạn là mọt điện ảnh thì chắc cũng biết về biệt đội tinh nhuệ G.I. Joe, nhưng bạn có biết rằng biệt đội này cũng thuộc vũ trụ truyện tranh của Marvel, và lúc đầu được dự định sẽ làm việc dưới trướng của Nick Fury và S.H.I.E.L.D.?
 8. Một điều còn bất ngờ hơn đó là đoàn quân robot thuộc Transformer bao gồm Optimus Prime và Megatron được sáng tạo bởi Jim Shooter (Tổng Biên Tập của Marvel) cùng với Denny O’Neil và biên kịch Bob Budiansky.
 9. Marvel Comics đã từng sở hữu bản quyền của từ “zombie” (xác sống) từ năm 1975 đến năm 1996, lúc họ nhận ra là không thể kiếm soát bản quyền của từ này nữa. Cũng nhờ vậy mà ngày nay chúng ta có hàng loạt các bom tấn về zombie mà không phải do Marvel sản xuất như: World War Z, Zombieland, The Walking Dead...
 10. Michael Jackson đã từng cân nhắc về việc mua đứt Marvel Comics vào những năm 1990 vì ông muốn vào vai Người Nhện trong một bộ phim điện ảnh của riêng mình.
 11. Stan Lee đã vô tình viết nhầm tên thật của Hulk trong một số ấn phẩm thành Rob Banner thay vì Bruce Banner, nên sau đó để chữa cháy vụ nhầm lẫn này thì Stan Lee đã đặt tên cho Hulk là Robert Bruce Banner, vì vậy tên nào cũng đúng hết.
 12. Kitty Pryde (là một mutant nổi tiếng có khả năng xuyên thấu) được John Byrne đặt tên theo một người bạn cùng lớp của ông tại Alberta College of Art, nhưng cô đã phải thay đổi tên của mình vào đầu thập kỉ 90 vì không muốn gây sự chú ý từ người hâm mộ của Marvel.

Nguồn GameK

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Bài trướcNhững bộ phận trên cơ thể càng xấu càng khiến chị em phụ nữ hãnh diện vì đem lại phú quý, giàu sang
Bài kếNgắm dung nhan biệt đội Pokemon ở dạng người dưới nét vẽ của họa sĩ Hàn Quốc