Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết “xù” tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý

84

Đặc thù của nghề dịch vụ như trang điểm, làm tóc thường là làm trước, thanh toán sau, nên trong quá trình làm nghề, có thể xảy ra không ít tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây, một nhân viên trang điểm tên H đã phải đăng đàn cầu cứu sự giúp đỡ của cộng đồng mạng vì bị “bùng” tiền trang điểm đám cưới.

Clip Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết “xù” tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý

Đáng nói ở chỗ, tuy số tiền không lớn nhưng vị khách tên M – người thuê trang điểm cho đám cưới của con trai lại nhất quyết không trả với lí do “kiểu tóc không như ý” và có hành vi hung hăng, đuổi đánh khi nhân viên trang điểm đến tận nhà yêu cầu thanh toán.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 1.

H đăng clip và hình ảnh kèm câu chuyện cụ thể để cầu cứu sự giúp đỡ của cộng đồng mạng để H được bà M thanh toán tiền.

Câu chuyện có thể tóm tắt như sau: Bà M có thuê H trang điểm trong ngày cưới của con trai mình thông qua một người bạn của H, cũng là người cho bà thuê áo dài. Bà đưa bộ tóc giả sẵn có của mình cho H và yêu cầu H phải làm xoăn lọn to cho bộ tóc giả đó.

H không làm được do thấy bộ tóc không hợp nên đã tự lấy bộ tóc của mình để làm cho phù hợp hơn. Trang điểm và làm tóc xong thì không thấy người mẹ chồng này phàn nàn gì. Xong xuôi đám cưới, chị bạn của H được thanh toán tiền áo dài nhưng chỉ được trả 1,1 triệu trong khi hợp đồng ghi 1,3 triệu, còn H thì mãi không được trả tiền.

Năm lần bảy lượt cả hai đến nhà bà M nhưng bà M lấy lí do bận, không tiếp. Đến hôm qua khi cả hai quyết tâm đến đòi bằng được tiền thì bà M nhất quyết không trả, bà lấy ra bộ tóc giả của mình ra và nói lí rằng H đã không thực hiện được theo ý bà, bộ tóc mà H làm cho bà khiến bà già và xấu nên không có chuyện bà thanh toán. Hai bên đôi co dẫn đến có hành vi xung đột, chồng và con trai bà M đuổi hai chị em H ra ngoài. Quá phẫn nộ, H đã tung đoạn clip lên mạng đòi công lý.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 2.

Kiểu tóc mà H đã làm cho bà M trong đám cưới bằng bộ tóc giả của H, không dùng bộ tóc giả do bà M cung cấp vì nó không hợp lý và không thể tạo kiểu “uốn lọn to” như mong muốn của bà M.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 3.

Còn đây là bộ tóc giả của bà M, bà lôi ra để làm lí do từ chối thanh toán khi H tìm đến nhà.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 4.

H đang đội bộ tóc giả của bà M lên đầu.

Rõ ràng ai xem clip cũng thấy bộ tóc giả bà M đưa cho H là loại nilon, không thể uốn xoăn lọn to được, chưa kể bộ tóc này đã đang làm xoăn xù sẵn. H đã làm đúng kiểu xoăn lọn to bà mong muốn bằng bộ tóc của mình, thậm chí nhiều người còn cho rằng trông nó đẹp hơn hẳn tóc bà M đưa mà cuối cùng lại thành “có tội”.

Chấp nhận việc kiểu tóc mình thực hiện cho khách không như ý, H đã đồng ý không tính tiền làm tóc, yêu cầu bà M vẫn phải thanh toán tiền trang điểm thì bà M lại không đưa ra được thêm lí do thuyết phục nào, chỉ bảo bà đang mệt, bà không vừa ý và khăng khăng yêu cầu H ra về, khi nào bà “hết bận” sẽ giải quyết.

Diễn biến sau đó trở nên gay gắt hơn bao giờ hết khi hai bên xảy ra xung đột tay chân. Cả nhà bà M (gồm cả chồng và con trai) xúm vào ép H đi về và “bình tĩnh giải quyết thì mới có tiền”, nếu làm căng thì sẽ không xử lý, sau đó đẩy H ra khỏi nhà.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 5.

Con trai bà M cũng vào cuộc, cả nhà không muốn tiếp chuyện H và một mực yêu cầu hai chị em ra về.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 6.

Hai bên lao vào nhau, cuối cùng chị em H bị cả chồng và con trai bà M đấy ra đường.

Hiện tại, phía bà M chưa lên tiếng về vụ việc, còn bài đăng của H thì đang được chia sẻ liên tục. Chỉ sau vài giờ đăng tải câu chuyện nhận được hàng ngàn likes, shares. Nhiều người thậm chí đã trực tiếp nhắn tin cho bà M lên tiếng bênh vực H.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 7.

Mọi người lên tiếng bênh vực H vì quả thực lý do bộ tóc thật sự không thuyết phục.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 8.

Thậm chí có người còn trực tiếp nhắn tin đòi quyền lợi cho H.

Chúng tôi đã liên lạc với H để xác nhận thông tin, H cho biết mọi thứ cô cung cấp là hoàn toàn có thật. Sau khi chia sẻ xong câu chuyện trên mạng xã hội, bà M vẫn chưa liên lạc lại để thanh toán tiền và cô cũng rất sợ mình sẽ bị “xử lý” khi công khai mọi chuyện, nhưng vì hết cách mới phải làm vậy.

Nối máy với bà M, bà chấp nhận cuộc gọi đến nhưng không trả lời bất cứ câu hỏi nào của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến sự việc.

Theo afamily

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHé lộ những câu chuyện trùng hợp ‘rợn da gà’ vào thứ 6 ngày 13
Bài kếAnh cho miếng thịt vào lồng sắt rồi thả xuống đáy biển bẫy cua, sau 10 giây kết quả ngoài sức mong đợi