TOP những quốc gia thông minh nhất thế giới, Việt Nam đứng TOP đầu khu vực Đông Nam Á!

87

Danh sách dưới đây chỉ nên được dùng để tham khảo là chính, vì mọi sự so sánh đều chỉ là tương đối, đặc biệt đối với một chỉ số khá mơ hồ như chỉ số thông minh.

Từ xưa đến nay, việc xếp hạng độ thông minh của các quốc gia là điều hết sức khó khăn vì nhiều yếu tố, chẳng hạn giáo dục, trí nhớ, sự sáng tạo, khả năng làm việc của con người… Nó cũng giống như so sánh giữa quả táo với quả cam xem quả nào ngon hơn vậy. Chính vì thế, người ta mới sử dụng một biện pháp khả thi nhất, đó là so sánh dựa theo chỉ số IQ trung bình.

Tuy nhiên, ngay cả chỉ số IQ cũng chưa thể phản ánh chính xác trí thông minh của cả một quốc gia, nên cũng không thể dựa vào đó mà khẳng định quốc gia này thông minh hơn quốc gia kia. Hơn nữa, phép tính IQ được phát minh bởi người châu Âu, nên tất nhiên các quốc gia châu Âu sẽ có khả năng giành được điểm cao hơn nhờ sự tương đồng về văn hóa, lối sống… Chính vì thế, dù thế nào đi nữa, mọi phép tính và mọi sự so sánh đều chỉ là tương đối.

Dưới đây là danh sách 15 quốc gia có chỉ số IQ trung bình cao nhất thế giới, tất cả đều cao hơn 100, dựa theo kết quả nghiên cứu từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tất nhiên kết quả này vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi, chỉ nên được dùng để tham khảo là chính.

 Hạng 7Hạng 7

 Đồng hạng 7Đồng hạng 7

 Đồng hạng 7Đồng hạng 7

 Đồng hạng 7Đồng hạng 7

 Đồng hạng 7Đồng hạng 7

 Hạng 6Hạng 6

 Đồng hạng 6Đồng hạng 6

 Đồng hạng 6Đồng hạng 6

 Hạng 5Hạng 5

 Hạng 4Hạng 4

 Hạng 3Hạng 3

 Đồng hạng 3Đồng hạng 3

 Hạng 2Hạng 2

 Hạng 1Hạng 1

 Đồng hạng 1Đồng hạng 1

 Hạng 13, đồng hạng với Romania, Kazakhstan, Georgia, và Armenia. Xếp trên chúng ta và dưới Vương Quốc Anh còn 26 nước nữa.
Hạng 13, đồng hạng với Romania, Kazakhstan, Georgia, và Armenia. Xếp trên chúng ta và dưới Vương Quốc Anh còn 26 nước nữa.

Trong khu vực Đông Nam Á: Malaysia (hạng 15, IQ: 92); Brunei, Campuchia & Thái Lan (hạng 16, IQ: 91); Lào (hạng 18, IQ: 89); Indonesia & Myanmar (hạng 20, IQ: 87); Philippines (hạng 21, IQ: 86); Đông Timor không có số liệu.

Theo Yan

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcThanh niên đi làm sim nhưng không quên trêu em gái xinh nhất TGDD
Bài kếElly Trần bị tố giật chồng, quỵt tiền, lôi lên phường mặt trơ như chưa có chuyện gì xảy ra?