Tư vấn tuyển sinh: Xu hướng chọn trường năm 2013

225

Ngành nào đang hot năm 2013? Cùng tham khảo xu hướng chọn trường năm 2013 và các ngành nghề đang hot:

Xu huong chon truong nam 2013 và ngành nào sẽ cần nhiều nhân lực trong 5 năm tới?

xu huong chon truong nam 2013 | chon nganh thi dai hoc 2013 | tuyen sinh 2013 | xu huong chon nganh 2013

Con gái tôi muốn vào học trường trung cấp an ninh hoặc trung cấp cảnh sát thì đăng kí thi tuyển hay đăng kí xét tuyển bằng nguyện vọng 2, 3 (tôi ở Nghệ An). Con gái tôi có bố trước đây bị phạt tù vì tội cố ý gây thương tích thì bây giờ con gái tôi có thể vào học các trường an ninh được hay không?  Tôi đang rất lúng túng về việc chọn trường cho con. Xin quý vị tư vấn giúp! (vandtqh@gmail.com)

Bộ Công an quy định, thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được đăng ký xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp Công an theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an. Do vậy, con bác phải thi vào các trường ĐH công an thì mới được xét tuyển vào trung cấp công an.

Đối với thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) vào các học viện, trường đại học CAND phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Học sinh sơ tuyển để thi vào các trường CAND năm 2013 phải được kiểm tra học lực, hạnh kiểm khi sơ tuyển, kiểm tra tiêu chuẩn chính trị và phẩm chất đạo đức, kiểm tra sức khoẻ của người dự tuyển.

Trường hợp của con gái bác khó có khả năng dự tuyển được. Tuy nhiên, bác có thể lên cơ quan công an địa phương để hỏi lại cho rõ.

Năm nay em dự định thi ngành luật kinh tế của Đại học Luật Hà Nội – xu huong chon truong nam 2013.Cho em hỏi cơ hội việc làm sau khi ra trường của Ngành này có triển vọng tốt không? Và có thể làm ở những cơ quan, tổ chức nào? (trangbeenguyen893th@gmail.com)

Cơ hội việc làm của ngành Luật trong tương lai rất cao. Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, ngoài việc trở thành luật sư (kinh tế, dân sự, tranh tụng trách nhiệm đối với sản phẩm…), những công việc tương đồng cũng có thể thích hợp với bạn như: Làm chủ doanh nghiệp; kinh doanh chứng khoán; cố vấn tài chính; thẩm định giá; giám đốc quản trị rủi ro; bảo hiểm; ngân hàng…

Theo Quyết định số 1072/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, một trong những nội dung trọng yếu của Chiến lược phát triển nghề luật sư đến năm 2020. Chiến lược đề ra mục tiêu là đến năm 2020, phát triển số lượng khoảng từ 18.000 – 20.000 luật sư, đạt tỷ lệ số luật sư trên số dân khoảng 1/4.500 đáp ứng ngày càng cao nhu cầu về dịch vụ pháp lý của cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Tại mỗi địa phương có khó khăn về điều kiện kinh tế – xã hội có từ 30-50 luật sư, bảo đảm tham gia 100% số lượng các vụ án hình sự theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng; số luật sư có khả năng tham gia tư vấn, giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế là khoảng 150 người.

Em đang dự định thi vào trường ĐH Ngoại thương năm nay. Nhưng em được biết là ngành kinh tế đang dư nhân lực rất nhiều và là một trong những ngành khó tìm việc hiện nay. Ngoại thương cũng thuộc khối ngành kinh tế, vậy nếu học ngoại thương thì có khó tìm việc làm không? em có nên chuyển hướng thi dựa theo xu huong chon truong nam 2013 không? (q.u.y.n.h.hola2306@gmail.com)

ĐH Ngoại thương đã trở thành một thương hiệu mạnh trên thị trường về uy tín đào tạo nên cơ hội việc làm của sinh viên Ngoại thương ra trường rất được ưa chuộng. Em nên chọn ngành học nào mà mình yêu thích, đam mê và phù hợp với năng lực bản thân thì mới thành công được.

Thực sự nguồn nhân lực ngành kinh tế đang dư thừa ở xã hội, Bộ GD-ĐT đã cắt giảm chỉ tiêu và hạn chế mở ngành mới lĩnh vực kinh tế là những trường thực sự không chuyên về kinh tế. Riêng các trường có truyền thống đào tạo nhóm ngành này lâu năm bộ sẽ không can thiệp vào chỉ tiêu, các trường vẫn xây dựng chỉ tiêu dựa trên năng lực thực tế của các trường.

Cháu muốn thi trường KH XH và NV TPHCM, cho cháu xin hỏi  là thi ở ngoài bắc hay ở trong nam? trường đó khoa ngôn ngữ năm thứ 1 thì học tại quận 1 hay ở quận Thủ Đức? (voik4t3hp@gmail.com)

Cháu thi ở trong Nam tại cụm thi TP.HCM. Về địa điểm học, cháu có thể liên hệ với phòng đào tạo của trường để được biết vì mỗi năm có sự thay đổi.

Hiện nay em trai tôi đang học lớp 12 chuẩn bị thi ĐH. Tôi rất muốn tư em mình nghề phù hợp. Tuy nhiên hiện nay tôi không rõ xu hướng nghề nghệp trong tương lai, đặc biệt là nhu cầu xã hội trong tương lai như thế nào. Tôi rất mong anh chị cho tôi biết nhu cầu xã hội trong thời gian khoảng 5 năm tới, ngành nghề nào sẽ cần nhiều nhân lực? (nguyendat471@gmail.com)

Chọn đúng nghề theo đúng sở trường yêu thích đó là một thành công bước đầu. Ban tư vấn cũng không rõ em bạn thi khối nào? Những ngành học mà xã hội đang cần trong tương lai đó ngành đào tạo khoa học cơ bản và nông lâm nghiệp.

Ngành khoa học cơ bản, đang được hỗ trợ đặc biệt trong đào tạo, nhằm thu hút nhiều SV chất lượng theo học khi nhu cầu nhân lực rất cao và năm tới có nhiều ưu tiên về học bổng, điều kiện học tập của các trường cho những ngành mà Nhà nước đang cần nhân lực.

Những ngành nông, lâm nghiệp rất nhiều cơ hội việc làm, học sinh lại không quan tâm. Trong khi nhu cầu nhân lực ở VN của những ngành này đang rất cần. Bộ GD-ĐT có chủ trương hạ thấp 1 điểm tuyển vào các trường khối nông, lâm, ngư ở khối “3 Tây” (Tây nguyên, Tây Bắc, Tây Nam bộ). Đây là chính sách để thu hút người theo Xu huong nganh nghe 2013 này để đáp ứng nhu cầu nhân lực.

Nếu thi đỗ NV1 thì có nhận được giấy chứng nhận kết quả thi đại học không? (nguyenvanthinh1994@gmail.com)

Em không nhận được giấy chứng nhận kết quả thi đại học vì giấy chứng nhận kết quả thi chỉ dành cho thí sinh không trúng tuyển vào trường dự thi, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ. Thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn được cấp phiếu báo điểm.

Ban Tư vấn tuyển sinh

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu qua đời
Bài kếChém chết anh rể giữa đêm khuya ở Thanh Hóa