iPhone 5 hứa hẹn ra mắt rạng sáng 05/10/2011

558

iPhone 5 hứa hẹn ra mắt rạng sáng 05/10/2011 nhưng bặt tăm!

Tại sự kiện Let’s talk iPhone diễn ra tại đại bản doanh của Apple lúc 10h sáng ngày 4/10 (giờ California, Mỹ), iPhone 4S là “nhân vật chính” thay vì iPhone 5 như những tin đồn thời gian dài vừa qua. Hàng triệu tín đồ Apple đã “chưng hửng”, cổ phiếu Apple giảm 4%.

iPhone 4S có cấu hình hơn hẳn iPhone 4, với chip A5, RAM 1GB, camera 8 Megapixel với khả năng quay video HD chuẩn 1080p, khả năng nhận dạng giọng nói…Tuy nhiên, thật đáng buồn là tương tự như iPhone 3GS và 3G, iPhone 4S có hình thức y hệt như iPhone 4.

Tim Cook trong lần đầu tiên xuất hiện trong một buổi giới thiệu sản phẩm với tư cách CEO của Apple đã không có trong tay một sản phẩm thực sự mới. Có lẽ đây là một kỷ niệm buồn của người hâm mộ “quả táo”.

Apple đưa ra giá cho “nhân vật chính” của buổi ra mắt như sau: giá cho các phiên bản 16GB, 32GB và 64GB lần lượt là 199 USD, 299 USD và 399 USD kèm với hợp đồng của nhà mạng Sprint, AT&T hoặc Verizon tại Mỹ.

iPhone 4S sẽ được lên kệ ngay ngày 14/10 tới tại 7 thị trường là Mỹ, Canada, Úc, Anh, Pháp, Đức và Nhật Bản với mức giá chưa được công bố. Như vậy là chỉ hơn 1 tuần nữa, phiên bản iPhone 4S sẽ đến tay người dùng.

Trong sự kiện được nhiều triệu tín đồ của “quả táo” mong đợi này, CEO Tim Cook của Apple cũng đã giới thiệu những nâng cấp đối với hệ điều hành iOS 5 và dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud. iOS 5 và iCloud sẽ chính thức đến với người dùng từ ngày 12/10, trước ngày chính thức bán iPhone 4S.

Thế hệ tiếp theo của iPod Nano với kiểu dáng mặt đồng hồ đeo tay và iPod touch mới chạy iOS 5 cũng là những sản phẩm mới trong buổi giới thiệu này, tuy nhiên iPod hoàn toàn bị lu mờ bởi đa số người dùng mong đợi một chiếc iPhone hoàn toàn mới chứ không phải một chiếc đồng hồ đeo tay.

iPhone 5, sản phẩm tốn giấy mực nhất của giới truyền thông hoàn toàn không được Apple nhắc đến. Như vậy là sau nhiều lần những lời đồn đoán về các sự kiện của Apple tương đối chính xác, lần này giới công nghệ đã bị “quê” bởi không có chiếc iPhone 5 nào được ra mắt.

Sự “bặt tăm” của iPhone 5 đã làm cổ phiếu của Apple giảm ngay 4%.

Dưới đây là hình ảnh giới thiệu iPhone 4S tại sự kiện Let’s talk iPhone:

Ảnh chính thức của iPhone 4S

Đối với iPhone 3GS 8GB, sẽ chỉ cần ký hợp đồng mà không cần trả tiền máy

iPhone 4S sẽ lên kệ vào ngày 14/10

Tổng hợp tính năng nổi bật của iPhone 4S: CPU A5, 2 ăng ten, Camera 8.0, quay video 1080p, kết nối dữ liệu HSDPA, chạy iOS 5 với dịch vụ iCloud, tính năng nhận dạng giọng nói.

Hình dáng bên ngoài giống với iPhone 4

Chip A5

Kết nối mạng tốc độ cao HSDPA

Hình dáng không khác gì iPhone 4

Ngày 14/10 iPhone 4S sẽ tới tay người dùng ở 7 thị trường và cuối năm sẽ là 70.

Tim Cook giới thiệu iOS 5

Apple đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng của nền tảng iOS 5, hứa hẹn phủ sóng bản thử nghiệm cuối cùng (Gold Master) dành cho lập trình viên sau vài tuần nữa. Trang công nghệ BGR vừa dẫn lời nguồn tin thân cận, khẳng định lộ trình ra mắt của iPhone 5 như sau:

– Trình làng thêm phiên bản iOS 5 Beta tiếp theo vào ngày 16/9.

– Phiên bản iOS 5 Gold Master dự kiến lên sóng vào ngày 23/9. Đây chính là hệ điều hành được cài đặt vào iPhone 5 khi đến tay người dùng.

– Apple chuyển giao bộ cài iOS 5 cho đối tác sản xuất vào ngày 5/10.

iPhone 5 được cài đặt iOS 5 mới tinh-tình-tình lên kệ vào giữa tháng 10.

Hình ảnh ý tưởng của iPhone 5.

Trong 1 tình huống khác, Stephane Richard – giám đốc điều hành của nhà mạng Orange (tại Pháp) vừa khẳng định iPhone 5 chắc chắn sẽ đến tay người dùng từ ngày 15/10, kèm theo gói dịch vụ đặc biệt. Ngoài ra, nhà mạng O2 cũng sẽ chính thức phân phối iPhone 5 tại nước Anh.

Khảo sát gần đây cho thấy nhu cầu “lên đời” dế cưng bằng iPhone 5 đang mạnh mẽ bao giờ hết. Sức nóng của “trái táo khuyết” tiếp theo còn ghê gớm hơn cả iPhone 4. Cụ thể, 31% khách hàng dự định mua điện thoại mới đang sẵn sàng móc ví cho iPhone 5, cao hơn con số 25% của iPhone 4 ngày trước.

Đến nay, vẫn chưa có nhiều nguồn tin về cấu hình của iPhone 5, nhưng chắc chắn tích hợp chíp xử lý lõi kép A5 và nâng cấp camera độ phân giải cao.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcLý Nhã Kỳ mua danh hiệu đại sứ Du lịch
Bài kếG Dragon Big Bang bị bắt vì hút cần sa!