Dán hẳn công thức lên bậc thang, cách ôn tập bá đạo khiến học sinh muốn quên cũng không quên được

82

Những bậc thang dán đầy công thức Toán, Lý, Hóa… của một trường trung học mới đây đã làm dậy sóng CĐM bởi sự sáng tạo và “bá đạo” của các bạn học sinh.

Ai cũng từng nói quãng thời gian đẹp nhất là học sinh. Điều này sẽ rất đúng nếu không xuất hiện 2 từ “kiểm tra”. Đã là kiểm tra thì bài miệng hay thi học kỳ, tốt nghiệp cũng đều đáng sợ cả và quá trình ôn thi trước đó còn kinh hoàng hơn rất nhiều.

 Đời học sinh, ai chẳng trải qua áp lực thi cử?Đời học sinh, ai chẳng trải qua áp lực thi cử?

Như thấu hiểu được tâm trạng đó của các bạn học sinh, mới đây, một trường trung học bỗng dưng nổi tiếng trên MXH nhờ những bậc thang dán đầy công thức tính toán. Theo chủ nhân của clip và những hình ảnh “độc đáo” này, các công thức từ Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh… đều được ghi cụ thể, phông chữ to, rõ ràng sau đó in ra và dán trên các bậc thang.

 Công thức trên các bậc cầu thang được in to rõ ràng.Công thức trên các bậc cầu thang được in to rõ ràng.

Mọi học sinh trong trường chỉ việc vừa bước lên bậc thang, vừa đọc công thức và ghi nhớ chúng vào đầu mình. Nếu có những công thức quá dài hay quá khó nhớ thì yên tâm, bạn vẫn ngày ngày đi lại rất nhiều lần ở bậc thang cơ mà, thường xuyên nhìn thấy và đọc chúng chắc chắn sẽ nhớ được thôi.

Không những vậy, học sinh trong trường cũng chẳng lo lắng trước giờ kiểm tra nữa bởi vừa lên cầu thang, vừa ôn kĩ lại công thức là thêm phần tự tin mình chắc chắn “qua cửa” rồi.

 Cứ đi lên đi xuống hoài kiểu gì cũng nhớ công thức dù nó dài và khó cỡ nào nhỉ.Cứ đi lên đi xuống hoài kiểu gì cũng nhớ công thức dù nó dài và khó cỡ nào nhỉ.

Sau khi đăng tải lên một nhóm khá đông thành viên trên MXH, cách ôn thi độc và lạ này ngay lập tức nhận được rất nhiều hưởng ứng của cộng đồng mạng. Đa phần mọi ngươi đều tỏ ý khen ngợi sự sáng tạo này của các bạn học sinh trong trường và mong muốn trường mình cũng có một bộ “công thức bậc cầu thang” như thế để dễ dàng ghi nhớ:

– “Tuy hơi mất công cũng mất sức nữa nhưng làm thế này cũng giúp được rất nhiều học sinh trong trường ôn tập nhỉ. Quả là quá mức sáng tạo”.

– “Hay quá đi chứ, giá mà trường mình cũng làm vậy là khỏi sợ kiểm tra miệng rồi”.

– “Cũng hay đấy chứ? Đi qua đi lại hoài kiểu gì cũng phải nhớ công thức”.

Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho sự sáng tạo này, một số cư dân mạng lại lo lắng, cho rằng vừa đi vừa đọc như vậy sẽ rất nguye hiểm. Hơn nữa, nhiều công thức khá dài, e là không viết đủ được trên một bậc cầu thang: “Lạ thật nhưng thủ công thế này sẽ mất nhiều thời gian làm lắm. Công thức nhiều nên sợ các bậc cầu thang sẽ không đủ mất, lại vừa đi vừa đọc có ngày ngã dập mặt mất” – một cư dân mạng chia sẻ.

 Ngoài "chiêu" dán công thức lên bậc thang thế này...Ngoài “chiêu” dán công thức lên bậc thang thế này…

 Thì một sĩ tử Hàn Quốc còn từng dán giấy lên trần nhà để ôn bài thế này cơ mà...Thì một sĩ tử Hàn Quốc còn từng dán giấy lên trần nhà để ôn bài thế này cơ mà…

 Đúng là không gì ngăn cản được con đường đến với tri thức phải không nào?Đúng là không gì ngăn cản được con đường đến với tri thức phải không nào?

Mặc vù còn nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng trước cách ôn thi “bá đạo” này, song vẫn khó ai có thể phủ nhận được sự sáng tạo của các bạn học sinh. Còn bạn, bạn có mong trường mình sớm có được bộ “công thức bậc cầu thang” này không?

Nguồn: yan.vn

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcÔng chủ Facebook bỗng nhiên trở thành đề tài chế ảnh nhiều nhất MXH
Bài kếÁp lực học tập tại trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến như thế nào?